Làm sao để vẽ mà không nhìn xuống?

4 phương pháp dạy vẽ cho bé lớp 1

Dạy vẽ cho bé lớp 1 là một điều tuyệt vời. Bởi mỗi đứa trẻ đều mang trong mình bản năng nghệ thuật. Với con mắt nhìn thế giới vô cùng sống động, vô cùng màu sắc và trí tưởng tượng vô hạn. Nên việc cho bé tiếp xúc sớm với mỹ thuật là một cách nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy. Dưới đây chính là 4 phương pháp giúp bé hình thành đam mê với hội họa.

Dạy vẽ cho bé lớp 1 với phương pháp quan sát

Đây là phương pháp đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần nắm khi dạy vẽ cho trẻ. Khi quan sát, trẻ sẽ được dạy cách vẽ từ sự xuất hiện của các sự vật. Thay vì dùng kiến thức hoặc trí tưởng tượng của trẻ. Bạn có thể cho trẻ vẽ bất cứ thứ gì mà chúng quan sát được.

Cần dạy vẽ cho trẻ đúng phương pháp
Cần dạy vẽ cho trẻ đúng phương pháp

Bằng phương pháp này, hãy chuẩn bị cho bé bút chì và giấy vẽ. Đồng thời, khuyến khích bé không sử dụng tẩy. Để bé có thể vẽ nhiều nét cho một vật và xóa những chi tiết không cần thiết khi bức tranh đã hoàn thiện. Không được ép trẻ vẽ những gì mà người lớn quan sát. Hãy khuyến khích bé vẽ theo sự quan sát và khả năng sáng tạo của trẻ.

Phương pháp vẽ theo các hình khối 

Phương pháp dạy vẽ cho bé lớp 1 này dạy vẽ các hình khối vuông, tam giác, hình tròn,… cơ bản. Sau đó, mới dạy cách vẽ một vật dựa vào hình khối tương ứng. Và tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh từ những hình khối đơn giản này. Chẳng hạn như, bé có thể vẽ con vật, đồ vật theo hình khối.

Dạy vẽ cho trẻ lớp 1 nên áp dụng những phương pháp đơn giản
Dạy vẽ cho trẻ lớp 1 nên áp dụng những phương pháp đơn giản

Phương pháp vẽ mà không nhìn xuống

Bạn hãy tập cho bé vẽ mà không nhìn xuống. Với việc, đặt một tờ giấy lên trên bút chì để trẻ không nhìn thấy đường mà chúng tạo ra. Bước đầu, hãy cho trẻ tập vẽ những đường nét cơ bản. Tiếp theo mới cho trẻ vẽ từng phần hình dạng một cách riêng biệt. Sau đó, cho trẻ vẽ hoàn thiện toàn bộ. Bên cạnh đó, đừng quên khuyến khích bé càng ít nhìn xuống càng tốt và kiểm tra sự tiến bộ của bé.

Làm sao để vẽ mà không nhìn xuống?
Làm sao để vẽ mà không nhìn xuống?

Đặt câu hỏi cho bức tranh của bé

Khi dạy vẽ cho trẻ, bạn hãy đặt ra những câu hỏi mở. Thay cho việc hỏi những gì mà con tưởng tượng. Bạn nên hỏi về những điều mà con thấy. Ngoài ra, cũng có thể gợi ý cho trẻ những chủ đề và hướng dẫn trẻ sáng tạo những chi tiết xung quanh. Chẳng hạn, gợi ý cho trẻ vẽ chủ đề con vật yêu thích rồi tạo ra những điều mà bé thích.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc áp dụng những phương pháp này ở nhà, thì hãy liên hệ với TopArt để tham gia lớp dạy vẽ cho bé lớp 1. Bởi chúng tôi có chương trình và phương pháp dạy bài bản.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Tạo hứng thú cho trẻ 

Mỗi trẻ em là một nghệ sỹ

Phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ qua hội họa

Post by Marketing