Dựa trên phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế của Singapore giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện.

Được chia làm 2 cấp độ:

♦ Cấp độ 1 (dành cho trẻ từ 3,5 – 8 tuổi), là độ tuổi vàng để phát triển tính cách và tư duy trong não bộ của trẻ nên chủ yếu ở cấp độ này chương trình dạy vẽ của TopArt tập trung giúp các em cầm bút tốt, biết nhận định về màu sắc đường nét cơ bản, đặc biệt là rèn thói quen tốt như ngồi đúng tư thế, ngăn nắp, tỉ mỉ, sạch sẽ… qua những hành động sử dụng màu và cất màu vào ngay vị trí ban đầu, đây tưởng chừng là thói quen bình thường nhưng hết sức quan trọng cho việc nuôi dưỡng thói quen tính cách tốt của trẻ sau này. Ngoài ra, ở độ tuổi này trẻ sẽ được học về cách quan sát các hiện tượng của thiên nhiên thông qua cách xử lý các kỹ xảo như mây, mưa, sấm, chớp, ánh sáng, núi lửa, nước…để hoàn thành các kỹ năng căn bản này trẻ sẽ trải qua 4 cấp độ đó là Kid 1, Kid 2, Kid 3, Kid 4.

♦ Cấp độ 2 (dành cho trẻ từ 8 – 16 tuổi), ở độ tuổi này các em đã lớn đòi hỏi kỹ năng cao hơn nên các thầy cô sẽ đặt ra một số câu hỏi để cho trẻ biết giải quyết vấn đề trong tranh cũng như các vấn đề thực tế trong cuộc sống một cách sáng tạo ví dụ như what ? where ? when ? next ? behind ?…những câu hỏi này giúp cho trẻ cách giải quyết vấn đề logic có sáng tạo, sắp xếp bố cục và chủ đề có chính có phụ, có trên có dưới và cứ như vậy trẻ sẽ hình thành thói quen quan sát tốt hơn khi giải quyết những khó khăn trong tương lai dựa trên các chủ đề xoay quanh cuộc sống như:

    + Top 1, Top 2: Trẻ sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến hoa quả, trái cây, động vật đơn giản.

    + Top 3: Trẻ sẽ được làm quen đến chủ động vật phức tạp như tê giác, sư tử, báo, hổ, cá voi, hươu, nai, …

    + Top4, Top 5: Trẻ sẽ giải quyết các chủ đề về con người và nhóm ngành nghề như bác sĩ, phi công, kiến trúc sư, xây dựng, buôn bán…

    + Top 6: trẻ sẽ giải quyết về vấn đề liên quan đến các văn hóa lễ hội trong năm như Tết Nguyên Đán, Lễ Vu Lan, Tết Trung Thu, Lễ hội Thánh Gióng, hội Lim, Lễ giỗ tổ Hùng Vương,….

    + Top 7 + Top 8: Trẻ sẽ đi sâu vào các họa tiết và hình khối phức tạp về đề tài ký họa cảnh và đề tài con người. Đây là những chủ đề bao quanh cuộc sống và con người nên khi trẻ được làm quen sẽ hình thành thói quen giải quyết vấn đề một cách sáng tạo dựa trên kĩ năng quan sát cuộc sống của mỗi em.

4 3