5 CÁCH CẦM BÚT CHÌ CHO BÉ HỌC VẼ-EN

Trong quá trình vẽ tranh, bước phác họa cơ bản mang tính quan trọng nhất vì nó có thể giúp các bẽ dễ dàng định hình được nội dung mà mình sắp thực hiện trong bức tranh. Vậy chúng ta cần phải có những kĩ thuật vẽ chì cơ bản nào để tạo nên khung tranh đẹp và chính xác. Hãy cùng khám phá các cách cầm bút chì sao cho hợp lý và hiệu quả nào!

  1. CÁCH CẦM BÚT TRUYỀN THỐNG

12
Đây cũng là cách cầm bút mà các bé đã được tập từ lúc học viết. Cách cầm bút thuận tay sẽ là một thuận lợi giúp các nét thêm phần chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của việc cầm bút truyền thống là có thể sẽ khiến cho các nét vẽ không được mượt như ý muốn.

  1. CẦM BÚT NHƯ DÙI TRỐNG

13
Với cách vẽ thế này, bé sẽ dễ dàng di chuyển cả bờ vai thay vì chỉ cổ tay như cách cầm bút truyền thống và việc này sẽ khiến cho các nét vẽ thêm uyển chuyển và mượt mà hơn.

  1. CẦM BÚT KIỂU CỌ VẼ

14
Cầm bút như thế này sẽ giúp các bé dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt mà mình muốn. Hơn thế nữa, thông qua cách cầm cọ như thế này, bé có thể tạo được những bước vẽ sáng tối bằng màu chì rất đẹp đấy!

  1. CẦM BÚT SÁT NGÒI

15

Ưu điểm của cách cầm thế này là giúp bé tô được sang tôi cho bức tranh một cách chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, việc cầm bút gần sát đầu ngòi sẽ giúp cho các nét vẽ thêm đạm và rõ nét hơn, dễ dàng cho việc to màu sau này.

  1. CẦM BÚT NGANG

16
Khi cầm bút chì vẽ theo cách này thì chúng ta sẽ dê dàng nhìn được các điểm và nét vẽ phía trước, giúp chúng ta dễ dàng điêu chỉnh và tạo nên sự kết nối mạch lạc giữa các nét vẽ.

Nào! Giờ các bé hãy tự chọn một cách cầm bút phù hợp và thuận tiện cho mình nhé! Chúc các bé luôn có được những bức vẽ xinh xắn và hoàn hảo nha!

Nguồn: Thevirtualinstructor

Post by TopArt SG