Bất ngờ với 5 lợi ích thú vị khi trẻ học vẽ-EN

Chúng ta đều nhận thấy rằng mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết, biết hát trước khi nói. Khi khả năng ngôn ngữ chưa hoàn thiện, hội họa chính là cách để trẻ biểu đạt thế giới xung quanh hiệu quả và thú vị nhất.

Vậy, việc cho trẻ tiếp xúc với hội họa từ nhỏ sẽ mang lại những lợi ích gì ?

  1. Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ

Theo các nhà tâm lý học thì những bức tranh bé vẽ ra không phải là không có ý tưởng. Mà đó là những hình ảnh hoạt động hàng ngày được trẻ ghi nhớ và thể hiện qua trí tưởng tượng của mình.

2. Giúp trẻ nâng cao khả năng quan sát

Vẽ là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày của mình. Nhiều chuyên gia hội họa cho biết; những bức vẽ của trẻ thường thể hiện thế giới nội tâm và đôi khi còn tinh tế hơn so với người lớn.

3. Giúp não trẻ hoạt động tốt hơn

Trong quá trình vẽ, não của trẻ sẽ liên tục vận động để tưởng tượng và giúp trẻ thể hiện những suy nghĩ qua nét vẽ một cách chân thực nhất.

4. Nâng cao khả năng tưởng tượng cho trẻ

Trẻ em luôn thấy thế giới xung quanh rộng lớn, kỳ bí và đầy màu sắc. Vì vậy, mà cách nhận thức về thế giới ở trẻ em rất khác so với người lớn. Thông qua hoạt động vẽ, trẻ sẽ được tự do thỏa sức tưởng tượng của mình bằng những câu chuyện khác nhau.

5. Thể hiện cảm xúc chân thật của trẻ

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con.

Vì vậy, hội họa là cách vừa học vừa chơi giúp não trẻ hoạt động nhận thức một cách mạnh mẽ và toàn diện về màu sắc, hình dạng, vị trí, không gian…Điều này giúp con thông minh và phát triển trí tuệ tốt hơn.

Ba mẹ hãy đăng kí ngay lớp trải nghiệm kích thích tư duy của trẻ để hiểu hơn về thế giới quan của con nhé !

Link đăng ký

Hotline: 090 929 6925

 

 

 

 

 

 

 

Post by TopArt SG