Trẻ em cần được cung cấp đầy đủ dụng cụ học tập

Học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên, đưa nghệ thuật vào cuộc sống

Trẻ em vốn tò mò và giàu trí tưởng tượng. Thế giới xung quanh luôn mới đối với trẻ. Do đó, thật dễ dàng để thấy tại sao những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ sớm phát triển thành các bản phác thảo chi tiết. Tuy nhiên, nếu không có sự khuyến khích và hướng dẫn đầy đủ, sự nhiệt tình của trẻ đối với nghệ thuật có thể dần dần biến thành sự thất vọng. Vậy, với tư cách là cha mẹ, bạn có thể làm gì để tăng hứng thú, kỹ năng và sự tự tin của con mình khi học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên? Hãy xem xét mười gợi ý dễ dàng sau đây.

Làm cho nghệ thuật trở thành một phần của thói quen

Kết hợp sáng tạo nghệ thuật vào giờ chơi. Tạo một khu vực nghệ thuật nếu bạn muốn cô lập sự lộn xộn. Dán giấy xuống để trẻ vẽ và tràn ra. Đồng thời có thể sáng tạo làm áo khoác ngoài từ quần áo cũ. Gõ giấy lên bàn có thể giúp trẻ nhỏ tập trung vào chuyển động vẽ mà không cần phải giữ và điều chỉnh giấy vẽ. Mua bút chì màu to và bút đánh dấu có thể giặt được, dễ cầm.

Hãy biến việc học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên thành nghệ thuật
Hãy biến việc học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên thành nghệ thuật
  • Trẻ em sẽ bắt đầu vẽ bằng cách viết nguệch ngoạc. Khoảng 2 tuổi, những nét vẽ nguệch ngoạc sẽ trở nên có kiểm soát và lặp đi lặp lại nhiều hơn. Từ đó, trẻ có thể bắt đầu kẹp bút màu và bút đánh dấu giữa ngón cái và ngón trỏ để kiểm soát nhiều hơn.
  • Bạn nên cung cấp nhiều loại vật liệu vẽ ở độ tuổi này. Đừng chỉ tập trung vào vẽ bằng dụng cụ. Trẻ có thể vẽ bằng cách vạch hình trên cát, hoặc nặn đất sét và dán lên trang. Mua sơn có thể giặt được, đất sét không độc hại, phấn, kéo an toàn cho trẻ em và nhiều loại giấy, đồng thời cất giữ ở nơi dễ lấy.
Trẻ em cần được cung cấp đầy đủ dụng cụ học tập
Trẻ em cần được cung cấp đầy đủ dụng cụ học tập

Thực hiện các quan sát khi cho con học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên

Thay vì khen ngợi hoặc sửa lỗi nghệ thuật của trẻ, hãy quan sát con. Nhận xét về quá trình, không phải về thành phẩm. Trong khi trẻ vẽ, hãy nói “hãy nhìn tất cả các hình tròn con đang tạo! Một số hình tròn nhỏ nằm bên trong các hình tròn lớn” hoặc “Mẹ thấy con đang sử dụng bút chì màu cam và xanh lá cây.” Nói những gì bạn thích về một bức vẽ: “mặt trời lớn đó khiến tôi nghĩ đến một ngày ở bãi biển!” hoặc “Tôi thích cách tất cả các cây có lá màu khác nhau.”

Thay vì khen ngợi hay sửa lỗi bạn nên quan sát từng bước phát triển
Thay vì khen ngợi hay sửa lỗi bạn nên quan sát từng bước phát triển

Làm cho nghệ thuật trở thành một phần của quá trình xử lý cảm xúc

Nếu một đứa trẻ đang trải qua một cảm xúc mạnh mẽ, hãy đưa cho chúng giấy và bút dạ, hoặc một ít đất sét. Nếu một đứa trẻ đang nổi cơn thịnh nộ, hãy đề nghị chúng vẽ một bức tranh giận dữ. Học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên có thể giúp trẻ em xử lý những cảm xúc mãnh liệt có thể quá phức tạp để chúng diễn đạt thành lời. Cho một đứa trẻ một hoạt động sáng tạo mà chúng có chủ quyền có thể giúp chúng có được cảm giác kiểm soát.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm: 

Khóa học vẽ cơ bản online – Khai phá tiềm năng nghệ thuật cho trẻ

Học phí học vẽ thiếu nhi được tính như thế nào?

Post by Marketing