KHỞI ĐỘNG GIẢI CỌ NHÍ TOPART 2017 – SẮC MÀU LỄ HỘI VIỆT NAM-EN

Vào sáng nay, ngày 9.6.2017, tại Khách sạn New World, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật Thiếu nhi TopArt phối hợp cùng Trung tâm Unesco Văn hóa giáo dục và đào tạo tổ chức lễ công bố Giải cọ nhí TopArt – 2017.
Được khởi xướng từ năm 2014. Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi yêu thích bộ môn mỹ thuật trong cả nước. “Giải Cọ Nhí TopArt” không chỉ tạo sân chơi bổ ích để các em có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn tạo điều kiện khơi dậy trong các em niềm đam mê, sáng tạo về mỹ thuật. Qua hoạt động này giúp phát hiện và bồi dưỡng những tài năng hội họa nhí trong lĩnh vực mỹ thuật.
Năm nay, với sự đồng hành của UNESCO-CEP, “Giải Cọ Nhí TopArt – 2017” với chủ đề “Sắc màu lễ hội Việt Nam” mong muốn sẽ cùng cộng đồng các trường giáo dục, giúp các em hiểu sâu hơn về nguồn gốc, cội nguồn những lễ hội truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình qua tranh vẽ. Qua đó, góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, yêu đất nước.
“Giải cọ nhí TopArt – 2017” thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự vòng sơ tuyển ở các trường mầm non, tiểu học tại TP Hồ Chí Minh và Nha Trang (Khánh Hòa), diễn ra từ ngày 25/3 đến 5/9/2017. Sau đó, ban tổ chức chọn ra 500 em thí sinh có thành tích tốt nhất để tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 8/10/2017 tại Aeon Mall Bình Tân.
Sau vòng chung kết sẽ có đêm gala đấu giá các bức tranh đạt giải để gây quỹ từ thiện. Quỹ này sẽ được UNESCO-CEP dành hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, xa. Mục đích của hoạt động này một mặt nhằm trân trọng những tác phẩm đầy sáng tạo của các em để tạo động lực cho các em tiếp tục sáng tác. Mặt khác, giúp các em thấy được giá trị nhân văn mà TopArt, UNESCO-CEP và cả bản thân của các em đã chia sẻ với cộng đồng.

Ban tổ chức cảm ơn các đơn vị truyền thông, báo đài đã hỗ trợ đưa tin về buổi lễ. Cảm ơn các đối tác, đơn vị tài trợ: Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân, Nhà thiếu nhi Quận 7, Nhà thiếu nhi Quận 3, Công Ty CP CACAO VN, Cty TNHH R-STAR, ANH NGỮ AMA… Đặc biệt còn có sự tham gia của nhiều anh, chị em nghệ sĩ: ca sĩ Khánh Ngọc, ca sĩ Quốc Đại, MC Anh Thơ, MC Xuân Hiếu, bé Bảo Nghi, bé TinTin, bé Gia Bảo, gia đình diễn viên Ngọc Tưởng, MC Hồng Phúc, bé Kim Thư, đạo diễn Chánh Trực… Và đại diện các phụ huynh và các em học sinh của Hệ thống đào tạo Mỹ Thuật TopArt. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp cũng nhờ vào sự hỗ trợ và tham dự đông đủ của Quý Anh, Chị.

Link tham khảo:

https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/phat-dong-cuoc-thi-%E2%80%9Cgiai-co-nhi-topart%E2%80%9D-nam-2017-1491834236

http://alotintuc.com/giai-co-nhi-topart-nhieu-hap-dan-voi-san-choi-rieng-cho-thieu-nhi/

http://sandien24h.vn/tin-tuc/than-dong-tin-tin-tham-gia-phat-dong-sac-mau-le-hoi-viet-nam-post99148837.html

http://thanhnien.vn/van-hoa/dien-vien-ngoc-tuong-khoe-gia-dinh-hanh-phuc-843704.html

http://daidoanket.vn/tin-tuc/van-hoa/cong-bo-giai-co-nhi-topart-2017-368945

http://lecourrier.vn/lancement-du-concours-prix-de-plume-denfant-topart-2017/409218.html

Một số các hình ảnh tại buổi lễ:


Post by TopArt SG