Bé hăng say, tỉ mỉ hoàn thành bức tranh của mình

Lợi ích không ngờ khi học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông

Mỹ thuật không chỉ là bộ môn đại diện cho thẩm mỹ, cái đẹp mà còn có vai trò rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Để hiểu học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông mang đến những lợi ích gì thì mời các bậc phụ huynh theo dõi bài viết sau.  

Rèn luyện trí nhớ cho trẻ nhỏ

Để không nhìn tranh hay mẫu vật thì đòi hỏi trẻ phải có đầu óc ghi nhớ tốt. Ví dụ khi nhắc đến con mèo thì trẻ sẽ biết nó trông như thế nào? Tuy nhiên để có thể vẽ lên giấy thì bắt buộc trẻ phải tưởng tượng. Con em của bạn phải hình dung ra đôi tai, ánh mắt, tiếng kêu, bộ lông, món ăn yêu thích của mèo, … Quá trình ghi nhớ, tưởng tượng này diễn ra thường xuyên sẽ giúp não bộ cực kì phát triển.

Học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông giúp trẻ khéo léo, tỉ mỉ

Bé hăng say, tỉ mỉ hoàn thành bức tranh của mình
Bé hăng say, tỉ mỉ hoàn thành bức tranh của mình

Hoạt động vẽ tranh và tạo hình giúp trẻ thể hiện trí thông minh của mình. Ngoài ra khi dùng cọ phác thảo những nét vẽ tỉ mỉ sẽ giúp trẻ thêm tập trung, kiên nhẫn hơn.

Học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông phát triển trí tưởng tượng cho bé

Bức tranh cuộc sống thông qua trí tưởng tượng của bé
Bức tranh cuộc sống thông qua trí tưởng tượng của bé

Các nhà tâm lý học chỉ ra từ 3-5 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí tưởng tượng. Nhờ trí tưởng tượng mà bé biết nhìn nhận thế giới. Sau đó tổng hợp thông tin và thể hiện chúng qua nét vẽ.

Ở độ tuổi này, cha mẹ đừng vội kết luận con mình vẽ chưa tốt. Hãy ngồi lại và nghe bé giải thích vì sao con thỏ lại màu đỏ, bông hoa màu xanh. Logic của trẻ sẽ khiến bố mẹ phải có cái nhìn khác về thế giới.

Vẽ tranh như liệu trình giảm Stress

Phương pháp học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông không chỉ dạy con những đường vẽ thông thường mà còn nhấn mạnh vào sự trải nghiệm. Khi đến các lớp học, thầy cô sẽ chăm chú lắng nghe tâm sự của con trẻ. Các con sẽ vừa vẽ tranh, vừa tâm sự về những gì mình đã trải qua. Từ đó, có thể hiểu và yêu thương con trẻ nhiều hơn.

Tranh vẽ giúp trẻ bộc lộ nội tâm

Học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông giúp bé thể hiện cảm xúc
Học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông giúp bé thể hiện cảm xúc

Trẻ em không giống như người lớn. Trẻ em dùng những cách khác nhau để cảm nhận cuộc sống và thể hiện chúng. Thế nhưng qua một bức tranh về gia đình chúng ta có thể biết trẻ yêu mẹ như thế nào. Qua tấm thiệp 20-11 vụng về có thể biết trẻ yêu quý thầy cô ra sao?

Với trẻ, tranh vẽ như là công cụ thể hiện những mong muốn của mình. Đây là nơi giúp bé nói ra những tâm tư còn giấu kín.

Có thể thấy tranh vẽ như một người bạn tâm giao không thể thiếu của trẻ nhỏ. Vì vậy cha mẹ hãy nuôi dưỡng ước mơ của con trẻ ngay từ bây giờ nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: info@topartvn.com.

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Phát triển kỹ năng nhờ học vẽ thiếu nhi tại Bắc Kạn

Có nên cho trẻ học vẽ thiếu nhi tại Nghệ An?

Post by Marketing