Lớp học vẽ năng khiếu dành cho trẻ 4 tuổi

Lớp học vẽ năng khiếu trẻ em theo từng độ tuổi

Dạy vẽ cho trẻ em không chỉ giúp bé có năng khiếu về hội họa, sở hữu đôi tay uyển chuyển mà còn giúp bé thêm phần tự tin. Chính vì thế có nhiều lớp học vẽ năng khiếu ra đời. Mỗi lớp học sẽ có một chương trình, phương pháp giáo dục riêng.

Dạy vẽ cho bé 2 tuổi

Từ 1-2 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu cầm bút vẽ bậy. Có nghĩa là bé chưa thể vẽ được một hình dạng cụ thể nào mà chỉ có thể vẽ nguệch ngoạc. Lúc này, bé còn quá nhỏ để hiểu hết những khái niệm vẽ. Bé chỉ có thể dựa vào cảm giác quan non nớt ban đầu để vẽ theo ý thích.

Với tuổi này, bố mẹ nên cho bé làm quen với bút nhiều màu sắc. Bé sẽ yêu thích việc tự chọn màu sắc và đa số bị thu hút bởi gam màu nóng. Lúc này, bố mẹ hãy dạy bé vẽ sang trái, phải, đường ziczac, … Mặc dù không vẽ được liền mạch nhưng đây là nền tảng giúp bé tưởng tượng ra vật tương tự.

Lớp học vẽ năng khiếu cho bé 3 tuổi

Tác phẩm tranh vẽ đầy sáng tạo của bé
Tác phẩm tranh vẽ đầy sáng tạo của bé

Khi 3 tuổi, bé đã có thể nhận thức một số khái niệm về đường kẻ. Chủ yếu là những gì bé quan sát được khi ở nhà, ở trường. Như màu sắc của tấm bảng đen, tờ giấy trắng, bức tường màu xanh, …

Từ 3 tuổi trở đi, việc dạy trẻ sẽ dễ dàng hơn. Khi bé đã nói rõ thì việc đặt tên hay mô tả đúng bức tranh là điều đơn giản.

Lớp học vẽ năng khiếu cho bé 4 tuổi

Lớp học vẽ năng khiếu dành cho trẻ 4 tuổi
Lớp học vẽ năng khiếu dành cho trẻ 4 tuổi

Lúc 4 tuổi, bé đã quen với việc học tập ở trường nên việc dạy vẽ sẽ dễ dàng hơn. Bố mẹ nên hướng dẫn cho bé nhiều chi tiết hơn. Đặc biệt với những bé có năng khiếu thì nên bắt đầu với bố cục, khung cảnh rõ ràng. Hoặc thậm chí là hướng dẫn bé vẽ theo bức tranh như tưởng tượng của bé.

Hướng dẫn dạy vẽ cho bé 5 tuổi

Tác phẩm tranh vẽ của trẻ 5 tuổi
Tác phẩm tranh vẽ của trẻ 5 tuổi

Từ 5 tuổi trở đi, bé đã biết cách bộc lộ cảm xúc. Có thể tự diễn đạt những suy nghĩ, trí tưởng tượng phong phú để ba mẹ hiểu.

Vì vậy, khi dạy bé 5 tuổi học vẽ ở nhà, ba mẹ có thể cho bé thỏa sức chọn đề tài yêu thích. Đồng thời có thể tăng thêm độ khó với nhiều hình ảnh mới. Như đám mây, mưa, cầu vòng, máy bay.

Có thể thấy ở từng độ tuổi sẽ có phương pháp dạy học khác nhau. Để sớm tìm được lớp học vẽ năng khiếu cho trẻ thì mời bố mẹ liên hệ theo thông tin sau.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: info@topartvn.com.

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt.

Xem thêm:

Có nên cho con học vẽ thiếu nhi tại Thanh Hóa?

Học vẽ thiếu nhi tại Tiền Giang, ba mẹ cần bồi đắp những gì cho con?

Post by Marketing