mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi

Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi mang đến điều gì?

Học vẽ chính là cách tốt nhất để dạy cho trẻ về thế giới xung quanh với con người, động vật, cảnh sắc,… Dạy cho trẻ về cái đẹp, giúp trẻ thỏa sức phát huy trí tưởng tượng, tâm tư tình cảm, suy nghĩ của bản thân. Dạy mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi sẽ là nền tảng cơ bản để trẻ hình thành khả năng cảm thụ và khả năng tư duy sáng tạo.

Phát triển thị giác và khả năng quan sát

Mỹ thuật là bộ môn của màu sắc và đường nét. Để vẽ được, bé phải có một thị giác phát triển để phân biệt được những đường nét, màu sắc. Nếu bé thực sự yêu thích bộ môn này và muốn trở thành họa sĩ chuyên nghiệp. Hội họa sẽ kích thích thị giác và khả năng quan sát của trẻ trở nên nhạy bén ngay từ những ngày còn rất nhỏ.

Phát triển nhiều kỹ năng thông qua học vẽ
Phát triển nhiều kỹ năng thông qua học vẽ

Vì thế mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi giúp bé phân biệt được đâu là các hình dạng khác nhau, đâu là nét to, nét nhỏ, nhận biết màu sắc,… Giúp trẻ sớm tiếp thu và phản xạ lại thông qua hành động và ngôn ngữ.

Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay

Không chỉ dừng lại trong hội họa, sự léo của đôi bàn tay sẽ giúp trẻ làm được rất nhiều việc sau này. Từ những đường nét nguệch ngoạc, không định hướng ở lứa tuổi này. Bé sẽ dần sử dụng đôi bàn tay chủ động hơn về sau, điều này phụ thuộc vào sự phát triển các cơ tay của bé đồng thời phụ thuộc vào sự phát triển của bộ não.

Tại lớp mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi, trẻ sẽ được bắt đầu với những nét vẽ trực tiếp từ đôi bàn tay. Hoạt động vẽ này sẽ giúp bé có cảm giác thật và tự nhiên sự dụng đôi bàn tay của mình. Hình thành và được thực tập thường xuyên dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có kinh nghiệm. Khi đôi tay bé sẽ uyển chuyển và tinh tế trong từng nét vẽ, đặt biệt bé sẽ cầm viết để viết chữ tự tin ngay từ sớm.

Giúp phát triển kỹ năng giao tiếp

Khi bé còn nhỏ, làm quen với hội họa cần có người lớn hướng dẫn. Mặc dù người hướng dẫn không cần cầm tay uốn nắn chi tiết. Nhưng những câu hội thoại trao đổi thông thường của giáo viên sẽ giúp bé có được kỹ năng giao tiếp.

Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi giúp phát triển kỹ năng giao tiếp
Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi giúp phát triển kỹ năng giao tiếp

Hội họa đối với trẻ nhỏ không yên tĩnh giống như người lớn. Nhờ thế cơ hội rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp hàng ngày của trẻ có dịp được phát huy. Đồng thời nó tạo điều kiện cho trẻ cơ hội học được các từ vựng về màu sắc, hình khối, và hoạt động. Trẻ sẽ có khả năng dùng từ ngữ để miêu tả hoạt động hay các bức tranh của chính các em. Hoặc có thể thảo luận về cảm nhận của mình đối với các bức tranh khác nhau.

Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi phát triển khả năng sáng tạo

Khi trẻ em được tự do bày tỏ bản thân và mạo hiểm trong việc đưa ra các lựa chọn trong sáng tạo nghệ thuật. Giúp cho ý thức về việc sáng tạo được phát triển. Điều này rất có lợi và quan trọng khi trẻ trưởng thành.

Trung tâm mỹ thuật cho trẻ em
Trung tâm mỹ thuật cho trẻ em

Đầu óc của trẻ em thì lúc nào cũng thú vị và trí tưởng tượng vô cùng phong phú khiến người lớn phải bất ngờ. Bé không bị áp đặt bởi cách nghĩ và cách nhìn của người lớn từ lúc này. Chúng ta sẽ bất ngờ khi thấy những bức tranh bé vẽ… Đặc biệt khi bé biết nói và diễn đạt rõ ràng thông qua ngôn ngữ nói. Sự tưởng tượng của bé là kỳ diệu nhất. Do đó nếu bé thể hiện qua thành tác phẩm hội họa thì đó là sáng phẩm sáng tạo nhất.

Lớp dạy vẽ cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi tại TopArt

Dựa vào các nghiên cứu tỉ mỉ trong việc tác động đến sự phát triển toàn diện của trẻ. TopArt đã xây dựng một bộ giáo trình phù hợp cho từng lứa tuổi. Mỹ thuật cho thiếu nhi 3 đến 5 tuổi sẽ được học và thực hành các kỹ năng về nhận biết màu sắc, hình khối, vật thể. Không chỉ giúp các bé phát triển tư duy toàn diện, mà còn phát triển khả năng ngôn ngữ sớm. Trẻ em luôn được xem là tờ giấy trắng! Vậy hãy vẽ lên những mảng màu đẹp nhất từ sớm cho trẻ.

Xây dựng những thói quen tốt cho con để hình thành các kỹ năng, ý thức và tích cách tốt trong “độ tuổi Vàng” là rất quan trọng. Bên cạnh việc chú ý vào tư thế ngồi học đúng chuẩn thì việc áp dụng các phương pháp tô và phối màu nhiều sẽ giúp con cứng tay hơn, bổ trợ tích cực cho các môn viết chữ ở trường. Bên cạnh đó, bằng việc hướng dẫn bé sắp xếp các học liệu màu đúng vị trí sẽ giúp con hình thành thói quen tốt. Ý thức được việc gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

“We’re ready!” – cùng TopArt đẩy lùi Covid-19

Màu nước – chất liệu khó mà dễ

Post by Marketing