Học vẽ từ nhỏ giúp bé phát huy sự sáng tạo

Nên học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương từ mấy tuổi?

Nên học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương từ mấy tuổi?

Dạy vẽ cho bé từ nhỏ sẽ kích thích phát triển tài năng về mỹ thuật của trẻ sau này. Vậy độ tuổi nào thích hợp để học vẽ? Và nên học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương từ khi nào? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời phù hợp.

Học vẽ cho trẻ từ 16 tháng đến 5 tuổi

Học vẽ từ nhỏ giúp bé phát huy sự sáng tạo
Học vẽ từ nhỏ giúp bé phát huy sự sáng tạo

Thật ra từ 16 tháng đến 2 tuổi là giai đoạn mà trẻ đã có thể cầm bút, tô màu. Bé đã bắt đầu có những nét vẽ nguệch ngoạc ở trên giấy. Đây là thời điểm mà bố mẹ nên trang bị màu và giấy để bé có thể tự do vẽ theo ý mình.

Ở giai đoạn này, ba mẹ không nên quá coi trọng tính thẩm mỹ và chính xác. Bởi họa sĩ ai cũng phải trải qua giai đoạn vẽ bậy. Đây là cách giúp bé phát triển kỹ năng vận động, trí tưởng tượng và bộc lộ tính cách cá nhân.

Ở độ tuổi này, bố mẹ không cần phải hướng dẫn cho bé mà nên khen ngợi, động viên bé. Khi bé vẽ, ba mẹ nên ngồi cạnh và nói chuyện cùng con. Các bậc phụ huynh hãy kể cho con nghe những câu chuyện mà con muốn vẽ. Sau đó cho bé tô màu các sự vật theo ý muốn của mình. Cách này sẽ giúp trí tưởng tượng của bé phát triển một cách tự nhiên, logic.

Học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương từ 5-8 tuổi

Buổi học vẽ theo đồ vật có sẵn
Buổi học vẽ theo đồ vật có sẵn

Ở giai đoạn này, bố mẹ nên dạy trẻ cách quan sát và mô phỏng theo tranh mẫu hay đồ vật thực. Ba mẹ nên ngồi cạnh và hướng dẫn từng bước cho con theo hình mẫu. Nếu được thì có thể cầm tay bé vẽ theo. Đặc biệt là đừng quên giải thích cho bé hiểu về chủ đề, nhân vật trong tranh để bé biết thêm nhiều điều nhé!

Học vẽ thiếu nhi từ 9-11 tuổi

Học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương cho trẻ từ 9-11 tuổi
Học vẽ thiếu nhi tại Hải Dương cho trẻ từ 9-11 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ có thể hiểu và nắm vững kiến thức về không gian ba chiều, cách phối màu. Do đó, học vẽ ở độ tuổi này sẽ khuyến khích khả năng quan sát, kỹ năng tả thực. Ba mẹ có thể để vật mẫu ở một vị trí cố định và yêu cầu trẻ vẽ ở nhiều góc độ khác nhau.

Nếu phương pháp này lặp lại nhiều lần sẽ khiến bé cảm thấy chán nản. Do đó, bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với các loại hình, chủ đề khác nhau để kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Có thể thấy ở mỗi giai đoạn thì bé sẽ phù hợp với một phương pháp học khác nhau. Nếu bố mẹ muốn bé được hướng dẫn học vẽ tận tình hơn thì có thể tham khảo địa chỉ dưới đây.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: info@topartvn.com.

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Phát triển kỹ năng nhờ học vẽ thiếu nhi tại Bắc Kạn

Lớp học vẽ thiếu nhi tại Hà Tĩnh – Ươm mầm giấc mơ họa sĩ

Post by Marketing