Những bức vẽ của bé nói gì về kỹ năng suy nghĩ trong tương lai-EN

Lúc 4 tuổi, nhiều bé đã có cách vẽ của riêng chúng. Những tác phẩm đầu tay của những đứa trẻ luôn mang một thông điệp nhất định. Theo một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí khoa học tâm lý, dường như có một sự liên hệ giữa các bức vẽ của một đứa trẻ khi chúng lên 4 tuổi và các kỹ năng suy nghĩ của chính đứa trẻ đó khi nó lên 14 tuổi.

Khảo sát này không có ý nghĩa rằng các ông bố bà mè cần phải lo lắng nếu con bạn không thể hiện khả năng vẽ lúc bé lên 4. Nghiên cứu này chỉ chỉ ra rằng các kỹ năng vẽ có thể có tương quan với khả năng suy nghĩ và đồng thời cũng thể hiện một phần ảnh hưởng của gen di truyền.

Một nghiên cứu từ Đại học Hoàng Gia London đã tập hợp 7700 cặp song sinh 4 tuổi ở Anh để vẽ một bức tranh về 1 đứa trẻ khác. Những nhà nghiên cứu chấm điểm các bức vẽ trên thang điểm 0 đến 12 và cách chấm điểm dựa vào phân tích có bao nhiêu phần trên cơ thể mà đứa bé có thể vẽ được. Sau đó, tất cả những đứa trẻ này cũng tham gia kiểm tra chỉ số thông minh. Kết quả là những đứa trẻ có điểm vẽ cao hơn có xu hướng làm các bài kiểm tra chỉ số thông minh tốt hơn. Từ nghiên cứu này, các bức vẽ của bé đã trở thành một bài kiểm tra sự thông minh của trẻ em vào những năm 1920. Nghiên cứu này cho thấy bài kiểm tra vẽ để đo chỉ số thông minh thực sự hữu dụng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng chính xác.

Picasso là một thần đồng, ông đã vẽ tất cả mọi thứ thật tuyệt vời từ khi còn trẻ. Thực tế thì các họa sĩ nổi tiếng nói rằng thật dẽ dàng để học cách vẽ của một họa sĩ chuyên nghiệp nhừng cần cả cuộc đời để học cách vẽ như một đứa trẻ. Đó là những điều thật bất ngờ và thú vị mà khảo sát này mang đến.

www.topartvn.com

Post by TopArt SG