Học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Những điều thú vị khi học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Mỹ thuật là môn học đầy thú vị được sự yêu thích của phần lớn các em nhỏ. Vì vậy, để trẻ tiếp cận lĩnh vực này càng sớm càng tốt. Bởi thế giới của trẻ luôn khác với những điều người lớn nhìn nhận. Học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vì môn học này đem lại rất nhiều điều thú vị cho các bé.

Học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh khơi dậy tiềm năng

Học mỹ thuật trao cho trẻ cơ hội sáng tạo. Khi tham gia các lớp học này trẻ có nhiều hơn sân chơi tư duy. Nhằm kích thích trí tưởng tượng, cũng như nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề. Trẻ tuy còn nhỏ nhưng có khả năng ghi nhận không gian, cuộc sống, tín hiệu,… Bằng việc tham gia học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh. Trẻ buộc phải động não để có thể biến trí tưởng tượng thành tác phẩm thật sự.

Tầm quan trọng của học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh
Tầm quan trọng của học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Kỹ năng giải quyết vấn đề phát triển cho phép trẻ tư duy đột phá, sáng tạo. Đưa ra giải pháp trong những tình huống khó khăn. Nó cũng giúp trẻ tăng tốc để đạt đến kết quả tốt đẹp không chỉ trong môi trường học tập.

Nên dùng mỹ thuật làm phương tiện, khiến trẻ rút ra được điều hữu ích đó. Giúp trẻ hiểu rằng cuộc sống cho phép có nhiều hơn chỉ một cách để hoàn thành tác phẩm. Trẻ sẽ dần có khuynh hướng thể hiện bản thân và cả những cảm xúc thông qua tác phẩm. Không dừng lại, trẻ cũng có cơ hội lớn thể hiện bản thân qua việc nói lên suy nghĩ của mình trước bạn bè, lớp học hoặc trước cha mẹ.

Học mỹ thuật thiếu nhi hỗ trợ phát triển các môn học khác

Các hoạt động học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế tỉ mỉ. Nhằm phục vụ sự phát triển toàn diện của trẻ. Không những vậy, nó còn liên kết mật thiết với các môn học khác. Qua đó hình thành sợi dây kết nối liên môn học.

Học mỹ thuật hỗ trợ sự phát triển cơ bắp cũng như sự phối hợp giữa tay và mắt của trẻ. Sử dụng sáp màu, phấn màu và cọ vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động. Những kỹ năng này sẽ rất hữu ích cho việc luyện chữ viết sau này.

Học vẽ giúp bổ trợ các môn học khác
Học vẽ giúp bổ trợ các môn học khác

Trong các giờ mỹ thuật, các em sẽ học cách chia sẻ những dụng cụ vẽ và các ý tưởng. Các em tương tác với nhau, như vậy đã học cách quan tâm và xây dựng ý thức xã hội. Không những thế, các em còn phát huy tính tự lập trong môi trường đề cao sự bộc lộ bản thân. Đây là những tác động tích cực và sẽ rất hữu ích cho hoạt động học tập thể mai này.

Học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại Hồ Chí Minh cho các em ra ngoài để trực tiếp cảm nhận cây cối, cảnh vật. Tìm hiểu hình dáng cũng như màu sắc của cảnh vật. Giúp các em phát triển khả năng quan sát vốn rất cần thiết cho môn khoa học. Cho trẻ có những trực tiếp trải nghiệm từ thiên nhiên để phát triển tính sáng tạo.

Qua hoạt động mỹ thuật sáng tạo, trẻ được thể hiện ý tưởng mà không thể diễn tả bằng lời. Khi chúng ta đề cao sự sáng tạo của trẻ sẽ giúp các em cảm thấy mình được coi trọng. Từ đó phát huy tính tự tôn.

Học vẽ giúp trẻ thể hiện ngôn ngữ nghệ thuật

Với trẻ em, học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh như một vùng đất màu mỡ. Để các em gieo hạt mầm xanh tươi mơ ước. Đây chính là nơi các em bày tỏ những khát vọng, những mơ ước xa xôi,… Tranh của trẻ luôn thể hiện sự thuần khiết, trong trẻo, vui tươi trong ý tưởng,… Dù rơi vào hoàn cảnh nào đi nữa, các em vẫn hồn nhiên ngây thơ. Đây là đặc điểm nổi bật của tâm lý trẻ thơ. Chính nhờ những tâm lý đáng quý đó đã được các em mang vào tranh vẽ của mình. Khiến tranh các em luôn toát lên sự rạng rỡ, vui tươi, sống động và hết sức hồn nhiên.

Thông qua học vẽ trẻ được thể hiện ngôn ngữ bản thân
Thông qua học vẽ trẻ được thể hiện ngôn ngữ bản thân

Khác với tranh người lớn, khi xem tranh thiếu nhi, chúng ta thấy các em vẽ tự nhiên như đang chơi đùa. Khi vẽ trẻ không hề đặt nặng vấn đề ý tưởng bố cục, đường nét, hình khối, màu sắc,… Khi có được đề tài và sự gợi ý của giáo viên  các em thường vẽ rất nhanh. Do không bị ảnh hưởng bởi một tư tưởng và kỹ thuật hội họa nào. Nên các em không có sự băn khoăn chọn lựa về các hình thức để biểu đạt cảm xúc. Khi sáng tạo mỹ thuật, trẻ sẽ được là chính mình, thỏa sức thể hiện bản thân. Đồng thời phát huy khả năng tư duy độc lập và tự giác học tập.

Với tất cả những điều tuyệt vời mà học mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại. Hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ tin tưởng chọn TopArt là nơi học mỹ thuật cho các con.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

“We’re ready!” – cùng TopArt đẩy lùi Covid-19

Màu nước – chất liệu khó mà dễ

Post by Marketing