Tầm quan trọng của phác thảo trong học vẽ-EN

Khi bé muốn vẽ một bức tranh thì điều luôn phải có là giấy và bút vẽ (có thể là bút chì hoặc bút bi). Vậy để bức tranh đó thể hiện được ý tưởng và sự sáng tạo của bản thân. Hoặc để có một bức tranh đẹp thì phác thảo là bước đầu tiên và cũng là quan trọng trong quá trình vẽ.

Tại sao phác thảo lại quan trọng như thế? Và tại sao bút, giấy là vật dụng không thể thiếu cho sự sáng tạo? Hãy cùng trung tâm mỹ thuật thiếu nhi TopArt tìm hiểu lí do nhé!

  1.  Phác thảo là cách cơ bản nhất để khơi gợi sự sáng tạo

Nguồn cảm hứng sáng tạo sẽ dễ dàng đến khi bé cầm bút chì và giấy. Phác thảo bằng bút cho bé sự tự do lớn nhất trong việc thể hiện những ý tưởng trong đầu lên giấy.

  1.  Dễ dàng, nhanh chóng và có thể làm ở bất cứ nơi đâu

Không nhất thiết phải phác thảo tại bàn học hay lớp học. Khi ý tưởng tìm đến, nó có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thứ gì cũng có thể đem lại cảm hứng cho bé. Hãy luôn mang một tập giấy và bút chì bên mình. Bé không thể biết được lúc nào cần đến chúng để ghi lại các ý tưởng của mình.

  1.  Không đi sai hướng

Khi vẽ phác thảo bé sẽ có nét tổng quát cho bức tranh. Sau đó, chỉ cần lên chi tiết và sửa lại theo những nét mà ban đầu phát thảo theo hướng đúng hơn.

Tại các lớp vẽ thiếu nhi, lớp học vẽ cho trẻ em, lớp vẽ mỹ thuật hay lớp hội họa cho bé, các thầy cô luôn hướng dẫn bé các trình tự để vẽ một bức tranh. Luôn đi từ tổng quát rồi mới vào chi tiết, phác thảo sẽ là bước đầu tiên.

  1.  Tiết kiệm thời gian

“Tại sao phải tốn thời gian cho việc phác thảo?” Đó là câu hỏi của nhiều bạn nhỏ,điều này hết sức sai lầm. Nếu bắt đầu vẽ chi tiết thì việc vẽ sai là điều khó tránh khỏi. Khi đó, chắc chắn bé sẽ tốn thời gian cho việc vẽ lại từ đầu.

  1.  Khám phá thêm nhiều ý tưởng

Khi bé bắt đầu tác phẩm của mình bằng cách phác thảo các ý tưởng khác nhau, bé sẽ không bị hạn chế bởi một hình ảnh ý tưởng ban đầu của mình. Thông qua phác thảo bé có thể khám phá và phát triển ra nhiều ý tưởng. Có nhiều lựa chọn đa dạng hơn cho thiết kế, tác phẩm của mình.

Những ý tưởng vĩ đại có thể được bắt nguồn từ những bản phác thảo thô sơ này.

Chương trình học vẽ tại TopArt thích hợp với các em từ 4 – 15 tuổi chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Dựa trên nền tảng giáo dục quốc tế của Singapore “Mọi ý tưởng đều được tôn trọng”, TopArt không chỉ mong muốn mọi trẻ em đều được phát triển tư duy sáng tạo một cách toàn diện, mà luôn mong muốn phát triển nhân cách và tính cách của trẻ thông qua việc học vẽ nhằm nuôi dưỡng tính cách đạo đức thông qua các kỹ năng thẩm mỹ. Ngoài ra,

♦ Các em còn được tham gia các chương trình ngoại khóa, các hoạt động dã ngoại, nâng cao óc sáng tạo, khả năng tìm tòi quan sát môi trường xung quanh, có cơ hội thể hiện cá tính của mình.

♦ Có cơ hội thi, gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn bè, được hòa mình vào môi trường “Mỹ thuật và Sáng tạo” hấp dẫn, độc đáo.

♦ Các em được lắng nghe, được tôn trọng, được suy nghĩ, được thể hiện cá tính, ý tưởng.

♦ Các em được rèn luyện kỹ năng qua ngôn ngữ mỹ thuật giúp trẻ mạnh dạn, tự tin.

♦ Cơ sở vật chất được trang thiết bị phong phú, hiện đại, bàn ghế phù hợp, môi trường học tập yên tĩnh, an toàn, sạch sẽ… Không gian lớp học rộng đẹp, thoáng mát, môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Tại đây, ý tưởng của các em luôn được lắng nghe, được tôn trọng, được thể hiện qua bài học và tác phẩm của mình.

Ở nhà, cha mẹ cứ để bé vẽ, dù là nguệch ngoạc bất kỳ cái gì bé muốn… Đơn giản chỉ vì những giây phút đó rất quý báu đối với trẻ con. Sau đó ta mới góp ý để bé vẽ đẹp hơn, sáng tạo hơn, cá tính hơn. Đó mới chính là trải nghiệm quý báu trên con đường cảm thụ nghệ thuật. Hãy đến với TopArt – Nơi Khơi Nguồn Mọi Ý Tưởng Sáng Tạo.

www.topartvn.com

 

 

Post by TopArt SG