Thường xuyên khen ngợi và động viên các em để các em được nỗ lực hơn

Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên dạy theo hướng phát triển nào?

Mỹ thuật mang đến cho trẻ cơ hội để quan sát, cảm thụ màu sắc và hình khối. Quá trình đó, giúp não của trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin, hình ảnh nhanh hơn. Nhờ đó, phát triển khả năng quan sát đối với mọi thứ trong cuộc sống. Để rèn luyện và khai phá khả năng sáng tạo trong mỗi trẻ trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên dạy theo hướng phát triển nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tạo tiền đề cho trẻ để được tự do sáng tạo

Dạy vẽ cho thiếu nhi chủ yếu là quá trình quan sát sự tiến bộ. Đồng thời, và cung cấp cho chúng phương pháp khám phá thế giới mới. Trong những năm đầu đời của đứa trẻ, việc giảng dạy sẽ bị giới hạn trong việc cung cấp không gian, thời gian, công cụ và sự khuyến khích. Nhưng ở những năm tiếp theo, bạn có thể bắt đầu dạy một số kỹ năng mới cho trẻ. Chẳng hạn như vẽ từ quan sát, phối cảnh thực hành và vẽ tỷ lệ chính xác.

Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên tạo tiền đề cho trẻ được phát triển
Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên tạo tiền đề cho trẻ được phát triển

Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên tránh đẩy các em thay đổi phong cách. Hoặc không nên đưa ra những lời chỉ trích hoặc chỉnh sửa quá mức bài vẽ. Thay vào đó, hãy khuyến khích, quan sát và chỉ đóng góp ý kiến. Để giúp trẻ nhìn thấy và tưởng tượng thêm chi tiết cũng như khả năng sáng tạo. Nhằm biến nghệ thuật thành một thói quen của trẻ.

Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm nên tạo một không gian gần gũi cho trẻ

Một không gian gần gũi với nghệ thuật sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc sáng tạo. Được sờ vào giấy, cầm cây bút vẽ đã là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển nghệ thuật của trẻ sau này.

Các bé cần có không gian gần gũi để thỏa sức sáng tạo
Các bé cần có không gian gần gũi để thỏa sức sáng tạo

Lúc đầu, trẻ sẽ vẽ bằng những nét nguệch ngoạc. Các nét vẽ lung tung, lộn xộn ấy về sau sẽ trở nên có kiểm soát nhiều hơn. Trung tâm cung cấp cho các bé nhiều loại vật liệu và chất liệu vẽ càng nhiều càng tốt. Không nên chỉ tập trung vào giấy vẽ và bút mày sáp. Trẻ còn rất thích thú với các vật liệu thủ công sáp đất sét hay cắt dán.

Luôn dành những lời khen và động viên dành cho trẻ

Không phải đứa trẻ nào cũng có năng khiếu vẽ. Nên sẽ không tránh được những nét vẽ của trẻ nguệch ngoạc, không rõ hình dáng, tô màu bị lem,… Thế nhưng cũng không nên chê vì sẽ làm cho trẻ thấy mất hứng thú. Đồng thời tự thấy bản thân mình kém cỏi và không muốn tham gia hoạt động này nữa. Thay vì chê, các giáo viên nên dành những lời động viên, trân trọng bức tranh của trẻ. Để trẻ thấy được mình cần phải cố gắng hơn nữa.

Thường xuyên khen ngợi và động viên các em để các em được nỗ lực hơn
Thường xuyên khen ngợi và động viên các em để các em được nỗ lực hơn

Tại TopArt – Trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi tại tphcm, chúng tôi luôn nỗ lực và không ngừng phấn đấu để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu và đăng ký lớp học vẽ cho trẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

Nhu cầu học vẽ cho trẻ em tại TopArt

Tìm lớp học vẽ cho bé 6 tuổi không khó?

Post by Marketing