Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi cho con học vẽ

Cho trẻ học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu, bố mẹ cần làm gì?

Vẽ tranh là quá trình trẻ được tiếp xúc với nghệ thuật và cảm thụ cuộc sống xung quanh mình. Khoa học cũng đã chứng minh rằng vẽ tranh giúp bé kết hợp được não trái và não phải. Nhờ đó, giúp trẻ phát triển toàn diện về cả tinh thần lẫn thể chất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bố mẹ khi cho con học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu thì nên làm gì?

Tạo cho con môi trường học tập phù hợp

Theo đặc điểm lứa tuổi của trẻ, bố mẹ nên chuẩn bị các dụng cụ phù hợp như bảng vẽ hoặc tờ giấy vẽ khổ lớn. Cùng với đó là các đồ đi kèm như bút chì màu, chì sáp, sơn, phấn dầu,… cho trẻ. Đừng quá bận tâm với tư thế ngồi vẽ, cách cầm bút của trẻ. Bạn hãy để trẻ nghĩ rằng vẽ rất dễ, vui và thú vị.

Học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu, bố mẹ nên chọn môi trường phù hợp cho con
Học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu, bố mẹ nên chọn môi trường phù hợp cho con

Khuyến khích con học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu

Theo quan sát cho thấy, đa số trẻ đều thích hội họa và thích hoạt động vẽ. Khi trẻ tập trung vẽ, hãy để trẻ có cơ hội tập trung và đắm chìm vào thế giới tưởng tượng của chúng. Thay vì đặt câu hỏi hay chê trẻ vẽ xấu hoặc nói “chả hiểu con vẽ cái gì”,… Tuyệt đối không nên sử dụng khuôn mẫu để bắt trẻ sao chép. Bởi điều này sẽ hạn chế trí tưởng tượng của trẻ và làm giảm nhiệt huyết của bé với hội họa.

Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi cho con học vẽ
Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi cho con học vẽ

Dạy trẻ vẽ, đặc biệt là vẽ tự do là loại hình thể hiện cảm xúc của trẻ. Vì vậy, cha mẹ không nên đánh giá tranh của con mình dựa trên tiêu chí “vẽ đẹp hay không đẹp”, “vẽ có giống hay không”. Thay vào đó, bố mẹ nên cảm thụ những gì bé muốn thể hiện trong tranh. Từ đó, hiểu những gì bé muốn thể hiện bằng sự quan tâm và tôn trọng.

Cho con cơ hội tự cảm nhận và khám phá thế giới tự nhiên

Hãy để trẻ tự tìm khám phá xung quanh
Hãy để trẻ tự tìm khám phá xung quanh

Học vẽ thiếu nhi tại Bạc Liêu, hãy để trẻ trực tiếp khám phá tự nhiên và đưa những gì mình tích lũy được vào trong tranh vẽ. Bố mẹ có thể thường xuyên đưa con tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Chẳng hạn như núi rừng, biển cả, hoặc đến những nơi như cửa hàng, phòng triển lãm, đường phố,… Đồng thời, trò chuyện với con nhiều hơn về cuộc sống. Hãy cùng con trò chuyện về những bức tranh chúng vẽ và lắng nghe con diễn giải để hiểu hơn về nội tâm của trẻ. Từ đó biết được niềm yêu thích của bé.

Để hiểu rõ hơn về lớp học vẽ cho trẻ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Post by Marketing