Bé cần có những bước đầu để làm quen với môn vẽ

Học vẽ thiếu nhi tại An Giang cho trẻ 3 tuổi như thế nào là đúng cách?

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, tìm kiếm hay tra cứu thông tin đều vô cùng dễ dàng. Do đó, khi tiếp xúc nhiều với máy tính thường xuyên trẻ hay có xu hướng lười suy nghĩ và lười đổi mới. Do vậy, học vẽ thiếu nhi tại An Giang cho trẻ 3 tuổi góp phần để con trẻ phát triển tốt hơn. Vậy cần dạy trẻ như thế nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa cho con hiểu về bộ môn vẽ

Trước khi cho con học vẽ thiếu nhi tại An Giang, bố mẹ cần cho con hiểu rằng đây là môn học vui chơi giải trí và nó không hề áp lực. Bên cạnh đó, bố mẹ cần giải thích cho trẻ biết việc học vẽ là hiện thực hóa những hình ảnh mà bé nhìn thấy hoặc tưởng tượng ra. Vì vậy, bé có thể hoàn toàn tự sáng tạo theo sở thích của bản thân.

Để học vẽ thiếu nhi tại An Giang, bạn cần cho con hiểu rõ về môn học
Để học vẽ thiếu nhi tại An Giang, bạn cần cho con hiểu rõ về môn học

Học vẽ thiếu nhi tại An Giang nên cho bé làm quen với màu sắc và hình khối

Bố mẹ nên cho con quan sát thật nhiều màu sắc khác nhau và gọi tên chúng để bé nhớ. Theo đó, bé sẽ hình thành các trật tự về màu sắc của riêng mình và biết cách kết hợp chúng với nhau.

Hãy đặt trước mặt bé các đồ vật đơn giản để tạo cho bé hình dung các hình ảnh đặc trưng. Sau này khi bé đã quen, bạn chỉ cần nhắc tên đồ vật bé có thể nhớ ra ngay.

Bé cần có những bước đầu để làm quen với môn vẽ
Bé cần có những bước đầu để làm quen với môn vẽ

Tiến hành dạy vẽ cho bé

Bạn nên chia bức vẽ thành các bước nhỏ. Tiếp đến, lần lượt vẽ lúc đầu cho đến khi hoàn thành. Hãy dạy cho trẻ biết khi vẽ tranh thì cần bắt đầu từ đâu. Chẳng hạn như, vẽ ngôi nhà thì đầu tiên cần vẽ mái nhà. Tiếp đến là vẽ tường và sau đó vẽ cửa chính rồi cửa sổ.

Sau khi hoàn thành, bạn hãy hướng dẫn cho bé lựa chọn những màu sắc phù hợp. Học vẽ thiếu nhi tại An Giang hay bất kỳ đâu, bé cần có cái nhìn tổng quan về tư duy màu sắc.

Nên hướng dẫn để bé hoàn thiện hơn cho bức tranh
Nên hướng dẫn để bé hoàn thiện hơn cho bức tranh

Đặc biệt, việc khích lệ, khen ngợi trẻ khi vẽ tranh sẽ tạo thêm sự tự tin. Cùng với đó là động lực cho trẻ tiếp tục. Vì vậy, bố mẹ đừng bao giờ chê bai hay cười đùa những nét vẽ nguệch ngoạc của con. Thay vào đó hãy hướng dẫn con từng bước để các nét vẽ ngày hoàn thiện hơn.

Nếu bạn quan tâm đến lớp học vẽ thiếu nhi cho trẻ, hãy liên hệ với TopArt, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Học vẽ cho trẻ em mới biết cần chuẩn bị những gì?

Học vẽ online lớp 1 ở đâu đẹp?

Post by Marketing