học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh

Lớp học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh mang lại những lợi ích gì?

Trong xã hội hiện nay, việc đầu tư cho con cái rất được các bậc phụ huynh chú trọng. Đặc biệt là các môn học năng khiếu để con được phát triển toàn diện. Trong đó, mỹ thuật là một trong những môn năng khiếu giúp trẻ cảm thụ tốt về nghệ thuật và phát triển toàn diện. Do đó, lớp học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tất cả những lợi ích đó sẽ thúc đẩy phát triển não bộ, giúp bé thông minh hơn.

Quá trình học vẽ giúp rèn luyện trí nhớ

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu được rằng những bức tranh mà trẻ vẽ ra chính là từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình. Để vẽ ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Lớp học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh
Lớp học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh

Khi được giao cho một đề tài nào đó trong lớp học vẽ, có thể là những hình ảnh đó không có ngay tại phòng học. Nên buộc các bé phải vận dụng trí nhớ của mình. Đây cũng giống như một bài tập rèn luyện cho não. Để mỗi khi não nhận được một thông tin mới thì sẽ có xu hướng lưu trữ và ghi nhớ lâu hơn. Khi tất cả những ý tưởng đó được hoàn thành trên trang giấy vẽ, nó sẽ lại càng được khắc sâu trong bộ nhớ của não.

Quá trình học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh còn giúp bé rèn luyện thị giác và khả năng quan sát thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, giúp trẻ có thể lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng. Vẽ tranh giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn khi trẻ thể hiện ra suy nghĩ của mình thành những bức tranh và trẻ sẽ có những nhận định đúng đắn về các sự vật, hiện tượng.

Học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh giúp nâng cao khả năng quan sát

Quan sát thế giới xung quanh là một khả năng cần phải có và sẽ được gia tăng trong quá trình bé làm quen và theo đuổi hội họa. Để tái hiện được cuộc sống, cảnh vật xung quanh đòi hỏi bé phải có khả năng quan sát và tư duy. Từ đó hình thành trong suy nghĩ rồi đến thể hiện nó trên giấy bằng những nét vẽ và màu sắc.

Học vẽ giúp nâng cao khả năng quan sát
Học vẽ giúp nâng cao khả năng quan sát

Qua quan sát, bé sẽ biết nhiều hơn về cảnh vật, những sự vật, sự việc xung quanh. Điều đó luyện tập được cho bé tình yêu thương đối động vật, cây cối,… Cũng như là cách hòa mình vào thiên nhiên và biết yêu thương nhiều hơn.

Đây chính là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ tỉ mỉ hơn khi chú ý đến những chi tiết. Những bức vẽ của trẻ thường thể hiện thế giới nội tâm và tinh tế hơn so với người lớn.

Kích thích trí tưởng tượng cho trẻ

Trong đầu trẻ em là một thế giới vô vàn những điều kì diệu, mơ mộng, bay bổng. Nhưng không phải bé nào cũng biết cách để những điều đó đi vào thực tế. Và hội họa chính là một trong những phương pháp giúp trẻ thỏa mãn nhu cần tưởng tượng phong phú của mình. Một khi nhu cầu ấy được thỏa mãn, trí tưởng tượng sẽ lại tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Từ đó, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang phong cách riêng của từng trẻ.

Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ. Thêm vào đó, việc sử dụng màu sắc sẽ càng hiện thị rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của trẻ em.

Giúp trẻ tăng khả năng hoạt động của não khi học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian. Nó rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn.

Trong qua trình vẽ, trí tưởng tượng của trẻ sẽ tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định. Sau khi nhìn nhận được sự mới lạ của sự vật, trẻ sẽ tiếp tục có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn.

Học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh kích thích hoạt động của não bộ
Học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh kích thích hoạt động của não bộ

Học vẽ là quá trình tái hiện những điều nằm trong suy nghĩ rồi ra giấy nó đòi hỏi một chút phương pháp và một chút tài năng. Để làm được điều này đòi hỏi não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, màu sắc, bố cục,…

Để làm quen với hội họa, bé phải sử dụng rất nhiều đến hoạt động của trí óc. Nhưng nó lại không hề nhàm chán như các môn học khác ở trường. Lâu dần, điều này trở thành thói quen tốt, tập cho bé biết cách tư duy logic, nhiều chiều. Và trở nên thích thú với những hoạt động cần vận dụng đầu óc nhiều như giải toán, giải câu đố,…

Trên đây là một số lợi ích nổi bật khi học vẽ cho bé ở Quận Bình Thạnh tại chi nhánh của TopArt. Phụ huynh có nhu cầu đăng kí cho con học vẽ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

“We’re ready!” – cùng TopArt đẩy lùi Covid-19

Màu nước – chất liệu khó mà dễ

Post by Marketing