học vẽ cho bé ở Quận 10

Ý nghĩa của việc học vẽ cho bé ở Quận 10

Thế giới trí tưởng tượng của trẻ là vô cùng phong phú. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ có óc sáng tạo và trí tưởng tượng gấp nhiều lần so với người lớn. Vẽ có thể coi là ngôn ngữ giao tiếp bằng cách truyền tải thông điệp qua những bức tranh. Và hoạt động vẽ chính là phương thức biểu đạt đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của việc học vẽ cho bé ở Quận 10 nhé.

Tầm quan trọng của việc học vẽ cho trẻ

Trên thực tế, học vẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Hoạt động vẽ giống như một phương tiện để biểu đạt của tư duy. Nó kích thích trẻ suy nghĩ những hình ảnh mà quan sát được về thế giới xung quanh. Sau đó biểu thị thành hành động qua những nét vẽ. Từ đó giúp trẻ lĩnh hội, có sự đồng nhất giữa suy nghĩ và hình ảnh thực về màu sắc, hình dáng, kích thước…của một sự vật, hiện tượng nào đó.

Học vẽ cho bé ở Quận 10 mang đến điều gì?
Học vẽ cho bé ở Quận 10 mang đến điều gì?

Đây có thể coi là ngôn ngữ giao tiếp thể hiện cảm xúc, mong muốn, tình cảm, ước mơ truyền tải với người khác. Khi trẻ chưa hoàn thiện ngôn ngữ nói thì đây là các biểu đạt thông qua những bức tranh. Và hoạt động vẽ chính là phương thức đem lại hiệu quả cao nhất và đơn giản nhất. Bắt đầu từ những nét vẽ nguệch ngoạc, chưa rõ nét nhưng nó rất quan trọng. Đây là nền tảng cho quá trình hình thành tư duy sáng tạo và những cảm thụ về cái đẹp.

Vẽ tranh có thể cung cấp cho trẻ một lượng lớn kiến thức học tập. Điều này có thể phát triển tốt khả năng nhận biết và học cách pha trộn màu sắc ở trẻ. Việc vẽ tranh ngoài hình thức ngồi trên bàn bằng cọ vẽ, sáng tạo cần còn có nhiều hình thức khác nhau giúp trẻ thể hiện bức tranh để phát triển các kỹ năng xã hội.

Học vẽ cho bé ở Quận 10 giúp phát triển kỹ năng mềm

Lớp học vẽ cho bé ở Quận 10 vẫn chưa được nhiều bậc phụ huynh chú trọng. Bởi mọi người vẫn nghĩ chúng chưa thực sự cần thiết. Thế nhưng, chính những hoạt động sáng tạo đơn giản này lại là một trong các yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Hoạt động vẽ đem đến nhiều điều bổ ích
Hoạt động vẽ đem đến nhiều điều bổ ích

Việc học mỹ thuật nói chung và việc cho trẻ tham gia vào các lớp học vẽ là những yếu tố quan trọng với sự phát triển của trẻ. Việc học cách sáng tạo và trân trọng mỹ thuật có thể trở nên quan trọng với các thế hệ trẻ khi các bé lớn lên.

Ở bất kì lứa tuổi nào, kỹ năng mềm luôn đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, khi tham gia các hoạt động xã hội, khi đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ.

Rất nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con có những biểu hiện như nhút nhát, sợ người lạ, khó tập trung, vốn từ hạn chế, thiếu ý thức tự giác,… Giải pháp lúc này cho các bậc phụ huynh chính là tăng cường tích luỹ các kĩ năng mềm cần thiết cho con. Chính vì vậy, lựa chọn cho con trẻ học vẽ có lồng ghép các hoạt động phát triển kĩ năng mềm là vô cùng quan trọng.

Độ tuổi nào thích hợp để cho trẻ học vẽ?

Với các bé độ tuổi mầm non, vẽ là một trong những hoạt động rất hữu ích. Học vẽ không chỉ giúp bé vui vẻ, hứng thú mà còn giúp bé phát triển toàn diện. Thông qua việc học vẽ, bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, cảm thụ, vận động bàn tay,… Bên cạnh đó, bé còn thể hiện những cảm nhận về thế giới xung quanh thông qua việc vẽ. Chính vì vậy mà đây là hoạt động rất cần thiết đối với việc dạy bé mầm non.

Hầu hết các trẻ đến tuổi mầm non đều sẽ có hứng thú và yêu thích với việc vẽ. Thường thì các em có thể cầm lấy một cây bút màu bất kỳ và vẽ theo bản năng đầy thích thú. Tuy nhiên cũng có một số bé không thích vẽ, hoặc vẽ một cách rất qua loa. Do đó, phụ huynh nên tạo điều kiện để giúp con phát triển kỹ năng này. Bởi đây cũng là một trong những cách dạy con thông minh hiệu quả.

Học vẽ cho bé ở Quận 10 đem đến điều gì?

Để thúc đẩy sự phát triển của bé, các bậc phụ huynh nên học vẽ cho bé ở Quận 10 bởi những lợi ích mà nó mang lại:

Tiếp nhận vô vàn điều hay thông qua học vẽ
Tiếp nhận vô vàn điều hay thông qua học vẽ

Rèn luyện khả năng ghi nhớ: khi vẽ tranh trẻ sẽ nhớ lại những gì đã từng quan sát, thông qua vẽ trẻ sẽ nhận định đúng đắn về sự vật hiện tượng.

Nâng cao khả năng quan sát: thông qua những nét vẽ của trẻ người lớn có sẽ được nhìn thấy một thế giới đa dạng và cảm nhận được những suy nghĩ của trẻ về cuộc sống.

Nâng cao trí tưởng tượng: khi bé quan sát, bé sẽ có điều kiện phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Các sự vật, sự việc sẽ dần hiện lên và ghi nhớ trong đầu trẻ như một bức tranh ngoài đời thực. Từ đó, bé có thể hình dung sống động hơn các hình ảnh trong cuộc sống. Khi trí tưởng tượng được thúc đẩy, thế giới nhận thức và tâm hồn của trẻ cũng sẽ trở nên phong phú, nhiều sắc màu hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ý nghĩa của học vẽ cho bé ở Quận 10. Để giúp con mình được phát triển một cách toàn diện phụ huynh hãy đăng ký học vẽ cho con ngay tại TopArt nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

“We’re ready!” – cùng TopArt đẩy lùi Covid-19

Màu nước – chất liệu khó mà dễ

Post by Marketing