Thời điểm nào tốt nhất để học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận?

Những lưu ý cho ba mẹ khi dạy học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận ở nhà

Cho dù là việc học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận thực hiện ở nhà thì cũng cần tuân thủ một số quy định. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng, giúp bé phát huy được tiềm năng vốn có. Dưới đây là một số lưu ý trong cách dạy vẽ cho bé, bố mẹ nên xem xét.

Thời điểm dạy học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận

Trẻ nhỏ thường có đặc điểm chung là yêu thích màu sắc. Nhưng phải đến giai đoạn 12-18 tháng tuổi trẻ mới biết bắt đầu vẽ nguệch ngoạc những nét đầu tiên. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, khả năng vận động của bé đã tốt hơn. Nên nhiều bé có thể đi và ngồi mà không cần trợ giúp. Vì vậy, khi bé ở độ tuổi này đã biết cầm bút và thích thú với việc vẽ thì bố mẹ đã có thể dạy vẽ cho bé ở nhà.

Thời điểm nào tốt nhất để học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận?
Thời điểm nào tốt nhất để học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận?

Tư thế ngồi và cách cầm bút

Trước khi dạy bé học vẽ thiếu nhi tại Ninh Thuận ở nhà, bố mẹ cần dạy bé tư thế ngồi thẳng lưng và cầm bút đúng cách. Đây là hai điều cơ bản và rất cần thiết khi dạy bé học vẽ. Việc ngồi sai tư thế và cầm bút không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều khi bé lớn lên.

Để dạy bé tư thế ngồi đúng tư thế, bố mẹ nên chọn cho bé ngồi trên ghế tựa có lưng thẳng. Đồng thời, độ cao vừa đủ sao cho bé có thể đặt cả hai bàn chân vững trên mặt sàn. Khi đưa bút cho bé, cần dạy bé cách dùng sử dụng ngón tay sao cho đúng và giữ chiếc bút chì ở góc 45 độ. Vì bé còn rất nhỏ nên rất cần sự kiên nhẫn của bố mẹ trong việc hỗ trợ cho đến khi bé thuần thục thao tác.

Tư thế ngồi và cầm bút như thế nào để vẽ tốt?
Tư thế ngồi và cầm bút như thế nào để vẽ tốt?

Giới thiệu các hình khối và màu sắc

Khi bắt đầu dạy vẽ cho bé, bố mẹ nên bắt đầu từ việc hướng dẫn bé vẽ các hình khối đơn giản. Chẳng hạn như hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. Mới đầu khi vẽ bé có thể vẽ nguệch ngoạc. Nhưng khi được luyện tập dần dần, bé sẽ vẽ chính xác hơn.

Nên giới thiệu cho bé về màu sắc và hình khối
Nên giới thiệu cho bé về màu sắc và hình khối

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể bắt đầu giới thiệu màu sắc. Việc nhận biết màu sắc trong quá trình học vẽ là yếu tố rất quan trọng. Để giúp bé nhận biết màu sắc, bố mẹ có thể cùng bé tô màu. Sau đó dạy bé tên màu vừa tô. Nhờ đó, bé sẽ nhớ lâu và không bị nhàm chán. Khi đã thuần thục về các hình khối và màu sắc cơ bản, bé sẽ phát triển được khả năng hội họa và có thể yêu thích hoạt động vẽ tranh hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Những điều đạt được khi học mỹ thuật online Hồ Chí Minh

Học vẽ cho bé ngày mấy tiếng là hợp lý nhất?

Post by Marketing