Hãy để trẻ làm quen với môn mỹ thuật từ những điều đơn giản nhất

Rèn luyện kỹ năng học vẽ cho bé nên bắt đầu từ đâu?

Vẽ là cơ hội để bé tự cho phép bản thân được thể hiện là chính mình. Đó cũng là cách bé thể hiện tài năng của mình. Rất nhiều bé không ngần ngại thổ lộ với bố mẹ là rất thích được vẽ. Các bé đều muốn thông qua vẽ để thể hiện những suy nghĩ, hình ảnh, tâm tư, mơ ước của mình,… Vậy, rèn luyện kỹ năng học vẽ cho bé nên bắt đầu từ đâu?

Làm quen từ những thứ đơn giản nhất

Bố mẹ nên cho con bắt đầu làm quen với những khái niệm đơn giản nhất. Trước khi bước vào một khóa học nghiêm túc. Đó có thể là các màu sắc từ chính những đồ vật gần gũi xung quanh như mái nhà màu đỏ, bầu trời màu xanh,… Bạn hãy kích thích tối đa khả năng quan sát, đánh giá. Từ đó, gợi cho bé niềm ham thích vẽ lại những thứ mình nhìn thấy. Dần dần, kỹ năng học vẽ cho bé sẽ được nâng cao.

Hãy để trẻ làm quen với môn mỹ thuật từ những điều đơn giản nhất
Hãy để trẻ làm quen với môn mỹ thuật từ những điều đơn giản nhất

Đưa ra nhận xét tích cực để nâng cao kỹ năng học vẽ cho bé

Những lời chê bai tác phẩm của con sẽ khiến con trở nên tự ti và nản chí. Thậm chí hình thành những cảm xúc tiêu cực và thiếu tự tin vào bản thân. Vì vậy, bố mẹ nên đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bé tiến bộ hoặc khích lệ bằng những lời nói tích cực. Đây là cách rèn cho bé tư duy tích cực trong quá trình bé học vẽ.

Bắt đầu từ những chủ đề đơn giản mà bé yêu thích

Bé sẽ luôn dành hết say mê và cố gắng với những điều mà bé yêu thích. Bố mẹ nên tận dụng điều này để giúp bé học vẽ hiệu quả hơn. Hãy cho bé chọn vẽ những chủ đề mình mong muốn. Đảm bảo rằng, bé sẽ luôn chủ động và rất chăm chỉ hơn rất nhiều.

Luyện kỹ năng học vẽ cho bé với chủ đề mà bé yêu thích
Luyện kỹ năng học vẽ cho bé với chủ đề mà bé yêu thích

Chẳng hạn như, bé thích vẽ con vật, bạn sẽ hãy đưa ra cho bé thử thách liên quan tới con vật. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về những thành quả của bé.

Tạo nhiều cơ hội cho bé tiếp xúc với nghệ thuật

Để duy trì và thúc đẩy niềm đam mê hội họa, bạn nên tạo cho bé thêm nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế. Đơn giản nhất là cho con xem thật nhiều tranh ảnh, đến thăm viện bảo tàng mỹ thuật,… Bé sẽ học được rất nhiều điều và vận dụng cho những tác phẩm của mình. Đó cũng sẽ là động lực để bé cố gắng học vẽ mỗi ngày.

Hãy tạo nhiều cơ hội để trẻ phát triển hội họa
Hãy tạo nhiều cơ hội để trẻ phát triển hội họa

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để kỹ năng học vẽ cho bé ngày càng được hoàn thiện hơn nhé. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với TopArt theo thông tin sau.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Tạo hứng thú cho trẻ 

Mỗi trẻ em là một nghệ sỹ

Phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ qua hội họa

Post by Marketing