Cô bé rất vui vẻ khi cầm trên tay bức tranh của mình

Vì sao ba mẹ nên cho con học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị?

Cùng với âm nhạc thì mỹ thuật được xem là một trong những môi trường tốt để giáo dục trẻ. Đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tư duy sáng tạo và nhân cách của trẻ. Hãy cùng TopArt tìm hiểu vì sao nên học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị ngay!

Học vẽ giúp trẻ phát triển nhiều khả năng

Mỹ thuật là cơ hội tốt cho sự phát triển về khả năng vận động, quan sát và sáng tạo của trẻ em. Đồng thời giúp trẻ cảm nhận và vun đắp lòng nhân ái cũng như các lợi ích lâu dài khác.

Phát triển ngôn ngữ

Trẻ cảm thấy hứng thú khi học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị
Trẻ cảm thấy hứng thú khi học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị

Trẻ có thể được nhiều từ mới về màu sắc, hình dáng cũng như hành động khi vẽ tranh. Trẻ đặc biệt sẽ thích thú hơn khi được cha mẹ khuyến khích kể chuyện. Đồng thời giới thiệu về tác phẩm của mình hoặc nêu cảm nhận khi xem tranh của họa sĩ.

Ra quyết định

Học mỹ thuật giúp trẻ được trải nghiệm khi tự mình đưa ra các lựa chọn. Chẳng hạn như làm cái gì, màu sắc như thế nào, chất liệu ra sao,… Qua đó, trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong việc đưa ra quyết định, giải quyết tình huống trong tương lai.

Đây cũng chính là tiền đề để trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề. Đồng thời hình thành tư duy phản biện ngay từ nhỏ.

Tư duy hình tượng ở trẻ khi học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị

Trước khi biết đọc, trẻ đã có thể tiếp nhận những thông tin thị giác qua hình ảnh, màu sắc,… Những hoạt động mỹ thuật như vẽ tranh, tô màu tranh có sẵn,… Nó sẽ giúp kích thích phát triển tư duy về thị giác, không gian cho trẻ một cách hiệu quả.

Mỹ thuật giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo
Mỹ thuật giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo

Óc sáng tạo

Trẻ em được khuyến khích thể hiện bản thân, mạnh dạn khám phá những cái mới khi học mỹ thuật. Chúng sẽ phát triển kỹ năng tìm tòi, đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là một điều cực kỳ quan trọng vì xã hội ngày nay cần người luôn suy nghĩ, cải tiến. Đồng thời phải tìm kiếm các thứ mới chứ không phải chỉ tuân theo các chỉ dẫn, lối mòn. Nghệ thuật khuyến khích những trải nghiệm sáng tạo và làm mọi thứ tốt đẹp hơn.

Cô bé rất vui vẻ khi cầm trên tay bức tranh của mình
Cô bé rất vui vẻ khi cầm trên tay bức tranh của mình

Tạo môi trường phù hợp cho trẻ khi học vẽ thiếu nhi tại Quảng Trị

Theo rất nhiều chuyên gia về giáo dục, đa số trẻ em đều thích hội họa. Bởi vì đó là tiền thân của ngôn ngữ truyền miệng và cũng là công cụ tốt để thể hiện cảm xúc. Do đó, ba mẹ không nên đánh giá tranh của con mình dựa trên tiêu chí đẹp hay không mà nên cảm nhận những gì bé muốn thể hiện qua tranh. Đồng thời hiểu được những gì bé muốn thể hiện bằng sự quan tâm và tôn trọng.

Hiểu được các lợi ích này, bố mẹ hãy đăng ký lớp học vẽ cho con ngay nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Học vẽ thiếu nhi tại Điện Biên, đưa nghệ thuật vào cuộc sống

Lời khuyên chuẩn bị cho con học vẽ thiếu nhi tại Cao Bằng

Post by Marketing