Bé học những hình khối cơ bản

4 Phương pháp cần biết khi học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai

Việc dạy và học một bộ môn mới nào đó không hề dễ dàng, trong đó có cả hội họa. Theo khảo sát tại các lớp học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai, để bé thành thạo kỹ năng vẽ thì cần có những phương pháp sau.

Phương pháp quan sát

Đây là phương pháp quan trọng đầu tiên trẻ cần nắm khi học vẽ. Quan sát giúp trẻ sắp xếp sự xuất hiện của các sự vật theo trình tự logic.

Với phương pháp này, trẻ sẽ phải có những dụng cụ như giấy vẽ, bút chì. Sau đó vẽ ra những gì mà trẻ quan sát được mà không dùng đến gôm tẩy. Điều này giúp bé biết cách vẽ nhiều nét cho một vật và xóa những chi tiết không cần thiết để bức tranh hoàn thiện.

Học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai dạy bé vẽ hình khối

Bé học những hình khối cơ bản
Bé học những hình khối cơ bản

Khi học tại trung tâm, các trẻ mầm non sẽ được dạy những hình khối cơ bản. Đó là các hình vuông, tròn, tam giác, … Sau đó trẻ sẽ vẽ một vật dựa vào hình khối tương ứng để tạo ra bức tranh hoàn chỉnh từ những hình khối này.

Ví dụ: Vẽ con gà từ hình tròn và hình tam giác.

Phương pháp đặt câu hỏi cho bức tranh

Mỗi bức tranh là một câu chuyện tại lớp học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai
Mỗi bức tranh là một câu chuyện tại lớp học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai

Đây được cho là phương pháp giúp bé sáng tạo ra những chân trời mới lạ. Các bé sẽ được đặt ra những câu hỏi mở thay vì những câu hỏi tưởng tượng.

Ngoài ra, bạn cần gợi ý cho trẻ những chủ đề, nhân vật chính và hướng dẫn bé sáng tạo ra những chi tiết xung quanh. Ví dụ khi vẽ về chủ đề đồng quê thì bạn có thể gợi ý ra cánh đồng lúa, bờ đê, đàn trâu, …

Phương pháp tạo thành cuốn truyện

Bé tạo thành câu chuyện cho tác phẩm của mình
Bé tạo thành câu chuyện cho tác phẩm của mình

Trẻ em thường thích sáng tạo ra những câu chuyện cho bức tranh của mình. Do đó, các lớp học vẽ thiếu nhi tại Gia Lai sẽ khuyến khích trẻ viết ra những mẫu truyện ngắn. Sau đó, tập tranh sẽ được đóng thành cuốn sách.

Phương pháp dạy vẽ này kích thích sự sáng tạo và xuất bản ra nhiều câu chuyện. Bố mẹ sẽ vô cùng bất ngờ với những ý tưởng, sáng tạo của con em mình.

Có thể thấy, để giúp bé trở nên chuyên nghiệp trong việc học vẽ thì cần rất nhiều phương pháp. Các bậc phụ huynh nên nắm rõ những phương pháp trên để giúp bé trở thành họa sĩ nhí tài năng.

Để được hướng dẫn quy trình học vẽ bài bản cho con trẻ thì bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: [email protected].

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Học vẽ thiếu nhi tại An Giang cho trẻ 3 tuổi như thế nào là đúng cách?

Cách lựa chọn lớp học vẽ thiếu nhi tại Vũng Tàu

Post by Marketing