Buổi học vẽ tranh dã ngoại ngoài trời

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang dạy bé những gì?

Dạy vẽ thiếu nhi là phương pháp nhằm giáo dục và nuôi dưỡng năng lực thẩm mỹ, niềm say mê nghệ thuật cho trẻ em. Ngoài những buổi vẽ tô màu thì học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang còn dạy nhiều điều bổ ích.  

Học vẽ theo mẫu

Bé tập vẽ tranh theo mẫu
Bé tập vẽ tranh theo mẫu

Đây là bài học giúp bé rèn luyện óc quan sát, khả năng bố cục, kỹ năng kết hợp màu sắc. Nhưng tùy theo lứa tuổi mà sẽ có những bài mẫu khác nhau.

Với các em nhỏ, mẫu là cơ sở để các em thể hiện bức tranh theo khả năng của mình. Mỗi bài học sẽ là dịp giúp các em vui chơi với màu sắc và nét hình.

Ở lớp lớn hơn sẽ đòi hỏi các bé về tỉ lệ, cấu trúc. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn vẫn là việc giải quyết bố cục, sự tương quan về màu sắc.

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang gồm những buổi vẽ ngoài trời

Buổi học vẽ tranh dã ngoại ngoài trời
Buổi học vẽ tranh dã ngoại ngoài trời

Đây là bài vẽ mang đến sự hứng thú lớn cho các bé. Bởi những buổi này thường hòa hợp với thiên nhiên bên ngoài.

Tuy đây là buổi học thực tế nhưng các bé vẫn cần sự giúp sức nhiều từ giáo viên. Các thầy cô sẽ phân tích cho bé hiểu sự thay đổi của màu sắc thiên nhiên dưới tác động thời tiết. Tiếp đó là phân tích các đối tượng cụ thể như ngôi nhà, tổ chim, cái cây, … chắc chắc dưới những lý giải này thì bức tranh của bé sẽ ngập tràn sắc màu.

Buổi học vẽ tranh theo đề tài

Đây là hình thức vận dụng vốn sống, sự hiểu biết của riêng các bé. Đây được cho là buổi học vẽ phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo nghệ thuật. Do đó các giáo viên luôn chú trọng khi dạy học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang.

Với từng đề tài, thầy cô sẽ dẫn dắt, khơi gợi các bé thảo luận để hiểu sâu hơn về nội dung đề tài. Từ đó, bé có thể sáng tạo bức tranh theo phong cách riêng của mình.

Ngoài ra, đây còn là dịp để giáo dục năng lực thẩm mỹ cho trẻ nhỏ. Các bài học này giúp bé nhận thức đúng đắn về thế giới xung quanh. Xây dựng cho bé những tình cảm tốt đẹp về gia đình, bạn bè, xã hội, …

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang hình thành năng lực thẩm mỹ cho bé
Học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang hình thành năng lực thẩm mỹ cho bé

Tuy nhiên, những điều trên chỉ có thể thành hiện thực nếu bé được ươm mầm trong môi trường tốt. Do đó, đòi hỏi cần phải có những thầy cô tâm huyết, yêu nghề mới có thể kích thích được điều này cho bé.

Nếu các bậc cha mẹ chưa tìm được mảnh đất dạy mỹ thuật uy tín thì đừng bỏ qua địa chỉ dưới đây.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: info@topartvn.com.

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Điều thú vị khi học vẽ thiếu nhi tại Quảng Bình

Chọn lớp học vẽ thiếu nhi tại Phú Yên, đâu là lựa chọn đúng đắn?

Post by Marketing