Màu vẽ sẽ mang đến sự đa sắc màu cho bức tranh

Học vẽ cho trẻ em mới biết cần chuẩn bị những gì?

Cho trẻ học vẽ và làm quen với mỹ thuật là điều vô cùng quan trọng. Để giúp bé có điều kiện học tốt nhất, trước khi bước vào lớp học hãy giúp các bé làm quen với những đồ dùng học tập cần thiết cho môn học này. Các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ học tạo hình càng sớm càng tốt. Vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ và tính kiên trì. Theo đó, học vẽ cho trẻ em mới biết cần chuẩn bị những dụng cụ sau.

Giấy vẽ

Giấy vẽ là một trong những đồ dùng học tập môn vẽ không thể thiếu. Giấy được dùng cho vẽ gồm có 2 loại là giấy vẽ chuyên dụng và giấy thông thường. Giấy vẽ chuyên dụng có mặt nhám với khả năng ăn bút chì tốt. Nó chủ yếu dùng cho những bạn đã thành thạo và muốn vẽ chuyên nghiệp. Với trẻ mới tập vẽ chỉ cần dùng loại giấy vẽ thông thường. Bạn có thể mua giấy rời hoặc các tập giấy đã được đóng thành quyển sẵn cho con mình.

Học vẽ cho trẻ em mới biết cần chuẩn bị giấy vẽ
Học vẽ cho trẻ em mới biết cần chuẩn bị giấy vẽ

Học vẽ cho trẻ em mới biết cần có bút chì và gọt bút chì

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bút chì đến từ nhiều hãng sản xuất. Thông thường, bút chì thường được phân loại theo độ đậm nhạt, độ cứng mềm của lõi bút. Loại bút được sử dụng cho các bé tập vẽ thường lấy loại bút từ 2H đến 5B.

Bút chì sẽ giúp trẻ tạo nên những đường nét
Bút chì sẽ giúp trẻ tạo nên những đường nét

Gôm tẩy chì

Trong quá trình học vẽ, sẽ có thể tránh khỏi những nét vẽ sai. Và công cụ cần thiết nhất lúc này chính là cục gôm tẩy chì. Gôm tẩy chì cũng có rất nhiều loại với nhiều hình dạng mà màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn theo sở thích của trẻ.

Màu vẽ sẽ mang đến sự đa sắc màu cho bức tranh
Màu vẽ sẽ mang đến sự đa sắc màu cho bức tranh

Học vẽ cho trẻ mới biết cần chuẩn bị màu vẽ

Để hoàn thiện một bức tranh đẹp cần tạo màu sắc nổi bật cho bức tranh. Nhất là đối với các bạn nhỏ, việc sáng tạo trong lúc tô màu cũng kích thích sự đam mê, hào hứng học tập. Màu tô bạn có thể chọn nhiều loại như: bút chì màu, bút sáp màu, màu nước,…

Trên đây là những dụng cụ cần thiết không thể thiếu khi cho trẻ học vẽ. Hãy sắm sửa thật đầy đủ để trẻ có bước đầu học tập thật thuận lợi nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>> Xem thêm

Khám phá lớp học vẽ cho bé 4 tuổi cho bé con nhà bạn

Bạn không phải lo học phí học vẽ thiếu nhi vì đã có TopArt 

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

Post by Marketing