Hoạt động vẽ giúp não bộ của bé nhận thức tốt hơn

Học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước – Đánh thức tiềm năng ở trẻ

Học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước hiện đang thu hút rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi vẽ là một trong những lớp học kỹ năng khá là thú vị. Không chỉ rèn luyện trẻ cách tư duy màu sắc, nó còn phát triển trí sáng tạo và tính kiên nhẫn, chịu khó. Hãy cùng TopArt tìm hiểu những tiềm năng chúng ta có thể khai thác ở trẻ qua lớp học vẽ.

Học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước giúp não bộ bé phát triển hơn

Vẽ là hoạt động giúp não nhận thức, xác định màu sắc và có lợi cho sự phát triển trí tuệ. Nhờ đó, giúp bé thông minh hơn.

Theo nhiều nghiên cứu, các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà trẻ vẽ ra là từ những hình ảnh, sự việc xảy ra trong cuộc sống mà bé quan sát và nhớ được. Sau đó thể hiện ra thông qua công cụ vẽ là chiếc bút chì. Điều này sẽ góp phần kích thích sự quan sát và rèn luyện trí nhớ cho trẻ một cách tự nhiên và hữu ích.

Hoạt động vẽ giúp não bộ của bé nhận thức tốt hơn
Hoạt động vẽ giúp não bộ của bé nhận thức tốt hơn 

Học vẽ giúp bé tăng khả năng tư duy sáng tạo

Sự nhận thức về thế giới của trẻ em là rất khác biệt so với người lớn. Việc vẽ tranh giúp bé thể hiện rõ hơn về trí tưởng tượng của trẻ và nâng cao óc sáng tạo.

Không phải những bức tranh bé vẽ mà bạn bạn cảm thấy khó hiểu đều được vẽ ra trong vô thức. Ngược lại, các nhà khoa học đã chứng minh được đó là sản phẩm của sự sáng tạo ở trẻ em. Và sự sáng tạo này phát triển mạnh nhất khi bé dưới 5 tuổi.

Học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước giúp bé tăng khả năng tư duy
Học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước giúp bé tăng khả năng tư duy

Thông qua bức tranh bố mẹ sẽ hiểu con hơn

Người lớn đôi khi rất dễ hiểu sai cảm xúc của trẻ. Vì vậy, tranh vẽ sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời cho hai bên được hiểu nhau hơn. Theo đó, học vẽ thiếu nhi tại Bình Phước trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện cảm xúc của mình qua từng bức tranh, từng nét bút chì. Bố mẹ có thể dựa vào đó để có thêm một công cụ để hiểu cảm xúc hiện tại và những ấn tượng trong quá khứ bé. Từ đó có thể nắm bắt ý của bé tốt hơn.

Bố mẹ dễ dàng nắm bắt và hiểu suy nghĩ của trẻ
Bố mẹ dễ dàng nắm bắt và hiểu suy nghĩ của trẻ

Qua những chia sẻ trên, mong rằng các bậc phụ huynh hiểu đúng hơn về hoạt động hội họa ở trẻ em. Đồng thời, giúp trẻ có nhiều cơ hội hơn để sáng tạo và phát triển trí tuệ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Các kỹ năng học vẽ cơ bản cần dạy cho trẻ

Tiêu chí chọn lớp học vẽ online cho bé uy tín, ba mẹ nên biết

Post by Marketing