Mỹ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam – Giáo dục chú trọng cảm xúc

Mỹ thuật được xem là môn học giúp nuôi dưỡng và phát triển cảm xúc của trẻ một cách tự nhiên. Cũng vì thế mà học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam ngày càng được chú trọng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều lợi ích từ mỹ thuật mang lại nhé!

Mỹ thuật giúp nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển cảm xúc cho trẻ

Mỹ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ
Mỹ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ

Mỹ thuật thiếu nhi biểu hiện thế giới nội tâm của trẻ vào trong hội họa. Có nghĩa là những trải nghiệm non nớt của trẻ sẽ được các em lồng ghép vào tranh vẽ.

Trẻ em được ví như tờ giấy trắng có thể ghi vào bất kỳ thông tin gì từ âm thanh, lời nói, cảm xúc. Và mỹ thuật trẻ em là một trong những hình thức giúp bé diễn đạt bản thân. Những màu sắc sặc sỡ chứng tỏ bé đang vui. Những vật thể được lặp lại nhiều lần chứng tỏ bé muốn biết nhiều hơn về vật thể đó.

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp

Giờ học vẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ
Giờ học vẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ

Học vẽ nhằm kích thích trí tưởng tượng của bé

George Bernard Shaw từng nói: “Trí tưởng tượng là khởi đầu của sự sáng tạo”. Điều này hoàn toàn chính xác với quá trình học vẽ của bé. Bởi mỗi khi vẽ, bé sẽ vận dụng trí tưởng tượng để diễn đạt những hình ảnh trong đầu.

Học vẽ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ

Lớp học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam kích thích sự sáng tạo của trẻ
Lớp học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam kích thích sự sáng tạo của trẻ

Khi học vẽ, trẻ sẽ luôn hình thành câu hỏi: “Mình sẽ vẽ đầu và thân của chú mèo như thế nào?”, “Mình nên tô màu này vì…”. Các mẹ chỉ cần giao tiếp với bé thì sẽ được nghe những câu trả lời vô cùng thú vị.

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nam nâng cao trí nhớ cho bé

Nhìn vào nét mẽ nguệch ngoạc của bé nhiều phụ huynh đã vội khiển trách thái độ của con. Góc nhìn của bạn không sai nhưng đối với trẻ thì những nét vẽ đó hoàn toàn phù hợp.

Không phải bức tranh của trẻ vô nghĩa mà tư duy người lớn thiếu sự thấu hiểu đối với tác phẩm đó. Đối với bé, một vòng tròn tượng trưng cho đóa hoa. Vài đường kẻ đậm nhạt là ngôi nhà, cái cây, … Nếu chúng ta suy nghĩ cẩn thận thì những nét vẽ này tương tự như Giáp cốt văn của người xưa.

Thông thường các bé nghĩ đến những ký ức về sự vật bên ngoài đầu mình. Sau đó dùng cách ngây thơ, non nớt để thể hiện. Nhiều nhà tâm lý học cho rằng sức sáng tạo của trẻ 5 tuổi có thể ngang bằng họa sĩ lớn.

Có thể thấy mỹ thuật là bộ môn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Do đó, nếu bạn muốn cho mình có hướng nghệ thuật từ nhỏ thì nên cho bé học vẽ từ bây giờ.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT THIẾU NHI TOPART

Địa chỉ:  31 Lê Văn Thiêm, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888.

Hotline: 0938 555 925.

Email: info@topartvn.com.

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Giang dạy bé những gì?

Lợi ích không ngờ khi học vẽ thiếu nhi tại Đắk Nông

Post by Marketing