Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội rất có nhiều hình thức

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội có các thể loại nào?

Ngày nay, việc phát triển tư duy và kích thích sự sáng tạo ở trẻ em đang rất được chú trọng. Đặc biệt là giai đoạn từ 3,5 đến 15 tuổi. Tư duy và sự sáng tạo được phát triển sẽ làm cho đứa trẻ trở nên hoạt bát và dễ dàng trong việc tiếp thu các kiến thức. Vậy học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội có những thể loại nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Vẽ hoạt hình

Hầu hết trẻ em nào cũng đều yêu thích những bộ phim hoạt hình. Vẽ theo phong cách hoạt hình thường sẽ là các minh họa truyện tranh hay tranh biếm họa. Thông thường, những bức vẽ này có xu hướng nhẹ nhàng và hài hước. Vẽ hoạt hình mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em vì mỗi trẻ sẽ hình thành những cách vẽ và tưởng tượng nhân vật khác nhau.

Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội rất có nhiều hình thức
Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội rất có nhiều hình thức

Vẽ minh họa – Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội

Vẽ minh họa là cách vẽ lại những sự vật, sự việc quen thuộc hay nhìn thấy xung quanh. Hình minh họa là một loại hình nghệ thuật nổi tiếng. Chúng được sử dụng trong các lĩnh vực như thiết kế công nghiệp và kỹ thuật. Học vẽ minh họa là cách để giúp trẻ sáng tạo hơn. Đồng thời, còn có thể giúp định hướng nghề nghiệp tương lai cho trẻ.

    Vẽ minh họa sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượngVẽ minh họa sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng

Vẽ phong cảnh

Loại hình này là cách người vẽ thu hết tầm nhìn về sự vật xung quanh vào tác phẩm của mình. Các bức vẽ phong cảnh được trẻ em vô cùng yêu thích. Bởi chúng có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thích. Bạn chắc hẳn đã nhiều lần bắt gặp trẻ vẽ những hình ảnh đơn giản. Ví dụ như ngôi nhà, cây cối hay ông mặt trời. Đây chính là những bước đầu tiên để trẻ luyện tập vẽ phong cảnh.

Vẽ trừu tượng

Vẽ trừu tượng đã được đưa vào chương trình học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội. Hình thức nghệ thuật này thường mang đến thông điệp không có gì là hoàn toàn đúng và hoàn hảo. Vẽ trừu tượng cho phép các bé tự do sáng tạo theo cảm nhận của mình trong một thời điểm nhất định. Kết hợp với đó là các hình khối, màu sắc tùy ý và không có quy tắc.

Bé được tự do sáng tạo theo suy nghĩ của bản thân
Bé được tự do sáng tạo theo suy nghĩ của bản thân

Vẽ họa tiết – Học vẽ thiếu nhi tại Hà Nội

Với những trẻ yêu thích họa tiết thì sẽ thường bắt đầu bằng việc vẽ theo mẫu hoa văn có sẵn. Cũng giống như các bản vẽ trừu tượng, nó không có quy tắc thiết lập nào. Nhưng mục tiêu của vẽ hoa văn là tạo ra một tác phẩm nghệ thuật có tổ chức. Và nó thường gọn gàng và đẹp mắt. Học vẽ họa tiết cũng là tiền đề để sau này trẻ tìm hiểu về các ngành thiết kế. Chẳng hạn như thời trang, nội thất. Và vẽ họa tiết cũng là hoạt động giúp trẻ em thư giãn hiệu quả.

Có thể thấy rằng, vẽ rất đa dạng thể loại. Để được tư vấn chi tiết và hiểu hơn về các hình thức vẽ, bạn hãy liên hệ với TopArt nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>> Xem thêm

Các phương pháp dạy học vẽ cho trẻ mầm non

Tư thế ngồi học vẽ đúng cho bé như thế nào là đúng?

4 lý do nên tham gia khóa học vẽ online Quận Tân Bình

Post by Marketing