lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Lợi ích bất ngờ đến từ lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng tăng cường hoạt động nghệ thuật cho bé là rất cần thiết và quan trọng. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển và hoàn thành quá trình tư duy của trẻ. Vẽ tranh chính là một trong những hoạt động góp phần làm nên điều đó. Học vẽ mang đến nhiều điều bổ ích. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích bất ngờ đến từ lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại nhé.

Khơi nguồn sáng tạo vô tận từ lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh

Ai cũng thấy được rằng trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ nhỏ là vô biên. Mọi trẻ em đều tiềm ẩn năng lực sáng tạo khác hoàn toàn so với người lớn. Bởi lẽ sự sáng tạo của người lớn là kết quả của quá trình nỗ lực tìm tòi nghiên cứu có mục đích cụ thể.

Học vẽ mỹ thuật khơi nguồn sáng tạo vô tận cho trẻ em
Học vẽ mỹ thuật khơi nguồn sáng tạo vô tận cho trẻ em

Còn đối với trẻ em, sự sáng tạo thường bắt nguồn từ quá trình quan sát, liên tưởng và không có mục đích. Sự sáng tạo của trẻ đơn giản là vẽ lên những điều mà các con thích, các con nghĩ. Do đó mỗi bức tranh của con đều chứa đựng sự ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng…

Do đó, lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh không nên ép buộc con phải vẽ theo một hình mẫu nhất định. Mà để các con thỏa sức sáng tạo thế giới rực rỡ đầy màu sắc. Đây là những biết hiện tốt nhất của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.

Thúc đẩy sự phát triển của não vượt trội

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và phải là nguyên tắc quan trọng hàng đầu để phát triển trí tuệ cho trẻ. Dù mỗi bán cầu có ưu thế và nhiệm vụ khác nhau. Bán cầu não trái có chức năng xử lý ngôn ngữ, tư duy, tính toán, sắp xếp,… Bán cầu não phải có vai trò xử lý hình ảnh, cảm thụ âm nhạc, sự sáng tạo, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm và ý chí của con người.

Lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh ươm mầm tài năng nhí
Lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh ươm mầm tài năng nhí

Việc chú trọng phát triển một trong 2 bán cầu não hơn sẽ tạo nên cá tính, sự đặc biệt trong mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, để trẻ thực sự phát triển toàn diện cả về tư duy logic, phân tích, tính toán hay khả năng ngôn ngữ, sự sáng tạo thì cần các hoạt động kích thích của cả 2 bán cầu não.

Hội họa là một trong những hoạt động thúc đẩy não phải hoạt động tích cực khi cho bé tham gia lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh từ sớm. Trẻ rèn luyện khả năng nhận biết đối với màu sắc, hình dáng, kiểm soát khả năng vận động của tay,… Quá trình này trẻ sẽ không ngừng đột phá về tư duy. Tiếp nhận được những điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài, lấy cảm hứng cho sự sáng tạo vô hạn. Đây là quá trình phát triển vô cùng tự nhiên của cả não trái và não phải. Điều này sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Học vẽ mỹ thuật giúp phát triển nhiều kỹ năng

Có rất nhiều lợi ích tự nhiên sẽ đến với trẻ khi tham gia lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh. Đó là khả năng sáng tạo vận hành khi giải quyết mọi vấn đề. Mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống sẽ được xử lý nhẹ nhàng hơn nếu có sự sáng tạo. Khả năng sáng tạo rất quan trọng đối với sự thành công sau này của bất cứ đứa trẻ nào.

Giúp bé phát triển nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống
Giúp bé phát triển nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống

Phát triển các kỹ năng phối hợp giữa mắt và tay. Kỹ năng vận động bao gồm những cử động của bàn tay, cổ tay và ngón tay. Giữ và thao tác với bút vẽ là một trong những cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng vận động của trẻ. Vẽ chính là cách con phản hồi về những sự vật, hiện tượng mà trẻ thấy. Và cảm nhận được bằng cách sử dụng những công cụ vẽ và khái quát thành nét vẽ.

>>> Xem thêm

Tầm quan trọng của phác thảo trong học vẽ

Top 5 ứng dụng học vẽ cho trẻ em tốt nhất

Yêu thích nghệ thuật, hội họa còn giúp trẻ phát triển kỹ năng phân tích trực quan, tập luyện thói quen tập trung và đặc biệt là tăng cường sự tự tin cho trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện cảm xúc của mình qua từng bức tranh, từng nét bút chì. Nhờ đó mà phụ huynh có thêm một công cụ để hiểu cảm xúc hiện tại cũng như những ấn tượng trong quá khứ bé. Từ đó thể nắm bắt ý bé tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm một lớp học vẽ mỹ thuật thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh thì hãy đến với trung tâm mỹ thuật TopArt. Trẻ sẽ khám phá được tiềm năng của mình, tạo nền tảng mỹ thuật, hội họa, tăng cường sự hiểu biết và diễn đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ mỹ thuật, khơi thông tư duy sáng tạo.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

“We’re ready!” – cùng TopArt đẩy lùi Covid-19

Màu nước – chất liệu khó mà dễ

Post by Marketing