Thầy cô sẽ là người chỉ dẫn trực tiếp cho các bé

Nội dung chương trình học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang mà bé nhận được

Hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn. Đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình. Đồng thời, cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé với thế giới xung quanh. Bé sẽ nhận được những gì khi tham gia lớp học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang? Hãy theo dõi ngay ở bài viết này nhé!

Hành trang các bé có được khi đến lớp học vẽ

Ở lứa tuổi này, hành trang các bé mang đến lớp là sẽ vẽ những gì chúng hiểu biết về sự vật. Chúng được thể hiện với lý lẽ riêng mà không quan tâm tới sự hợp lý, tính logic của sự vật như người lớn nhận thấy.

Các nhân vật, sự vật được thể hiện một cách đơn giản hóa. Còn màu sắc bị chi phối bởi cảm xúc và nhìn nhận của trẻ. Hoạt động vẽ của bé trong giai đoạn này vừa là sự sáng tạo, vừa là sự khám phá. Đây là một cách chơi mà học với màu sắc và hình nét.

Học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang sẽ là hành trang giúp bé phát triển
Học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang sẽ là hành trang giúp bé phát triển

Các bài giảng bé được tiếp xúc ở lớp học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang

Các con sẽ học cách chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ tranh. Chẳng hạn như dùng bút chì, màu sáp dầu để pha màu. Không nên dùng sáp thường cản trở sự sáng tạo và cảm nhận về màu sắc của các con. Vì sáp thường không pha trộn màu sắc được với nhau.

Đối với các bé 5 tuổi, việc học vẽ cũng là sự thích nghi dần với việc học. Từ đó, để bé làm quen và dễ thích nghi hơn khi vào lớp 1. Đối với các bé lớn hay nhỏ cũng đều được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ đúng. Như vậy sẽ không bị gù lưng hay cận thị quá sớm.

Bé sẽ được làm quen với màu sắc và những dụng cụ học vẽ
Bé sẽ được làm quen với màu sắc và những dụng cụ học vẽ

Ở độ tuổi này, các bé cũng sẽ được học về các cách pha màu cơ bản trong cuộc sống xung quanh. Một ít sắc trắng hòa vào màu xanh coban có thể phối ra được một bức tranh bầu trời đẹp đến thế nào. Có khi còn đẹp hơn dải màu người lớn vẽ nữa. Vì các bé có cảm nhận tự nhiên về màu sắc vô cùng tốt.

Do đó, các bài học về màu sắc sẽ là một đề tài được ưu tiên cho các bé trong lớp học vẽ thiếu nhi tại Bắc Giang.

Các thầy cô sẽ hướng dẫn cho bé

Các thầy cô thường sẽ để các con tự chọn màu sắc theo ý thích của mình chứ không phải vẽ rập khuôn theo một khuôn mẫu đã định sẵn. Vì học vẽ là để khơi gợi lòng đam mê nghệ thuật và tính sáng tạo ở trẻ. Đồng thời, nó không phải là dạy các con chép tranh theo mẫu. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt ở lớp học vẽ cho bé khi còn nhỏ so với các lứa tuổi khác.

Thầy cô sẽ là người chỉ dẫn trực tiếp cho các bé
Thầy cô sẽ là người chỉ dẫn trực tiếp cho các bé

Thông qua các đề tài tự chọn hoặc các đề tài chung. Giáo viên sẽ dần uốn nắn cho các bé được những kiến thức cơ bản về bố cục, đường nét, màu sắc,…

Ở lớp học, các bé sẽ được tạo điều kiện, khuyến khích thể hiện về trí tưởng tượng, óc sáng tạo và tự tin thể hiện cảm xúc,… của bản thân thông qua các bức tranh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: [email protected]

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

Xem thêm:

Học phí học vẽ bao nhiêu tiền? Có những yếu tố nào tác động

Học vẽ thời gian nào cho đúng và những điều bố mẹ nên biết

Post by Marketing