Thay đổi môi trường học khiến con không còn nhàm chán

Học vẽ thời gian nào cho đúng và những điều bố mẹ nên biết

Đa số, trẻ nhỏ nào cũng có một sở thích đó chính là vẽ tranh. Ngay từ khi chập chững biết đi, trẻ đã vẽ ở khắp mọi nơi. Từ sàn nhà, trên những bức tường và cả đồ vật xung quanh. Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đó chính là học vẽ thời gian nào cho đúng. Bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Học vẽ thời gian nào cho đúng?

Khoảng thời gian nào thích hợp để bắt đầu cho trẻ học vẽ? Theo đó, cần phải biết rằng nhận thức của trẻ rất quan trọng, chúng ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu. Đồng thờ là sự hình thành ý thức và năng lực. Và điều này ở mỗi đứa trẻ cũng có sự khác biệt. Chọn đúng thời gian để cho trẻ học vẽ sẽ mang lại những hiệu quả tốt cũng như dễ dàng hơn.

Học vẽ thời gian nào cho đúng?
Học vẽ thời gian nào cho đúng?

Bố mẹ có thể đăng ký cho mình một lớp học vẽ trước khi bắt đầu dạy cho con. Bạn có thể tìm tới nhiều nguồn khác nhau như học online, học tại các trung tâm hoặc hội nhóm của những người có mục đích giống với mình. Một nền tảng nghệ thuật cơ bản sẽ góp phần giúp bạn hiểu hơn về những gì các con sẽ phải học.

Khuyến khích, tạo sự hứng thú ở trẻ

Sự khuyến khích, những lời khuyên của bố mẹ có thể khiến con trở nên hứng thú hơn với môn vẽ. Thay vì chê bai hay so sánh, bạn có thể khen trẻ vẽ rất thú vị, dùng màu rất đẹp, rất sáng,… Với những lời khen chân thành cũng khiến cho trẻ vui vẻ cả ngày. Góp phần khiến cho cảm hứng với vẽ cũng tăng lên.

Nên khuyến khích để trẻ hứng thú hơn trong quá trình học vẽ
Nên khuyến khích để trẻ hứng thú hơn trong quá trình học vẽ

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ sẽ thường học tập tốt hơn nếu như có người bạn đồng hành. Sự có mặt của bạn sẽ là động lực lớn đối với trẻ trên hành trình khám phá những ý nghĩa tuyệt vời của nghệ thuật. Chẳng hạn, khi con vẽ một con chó, bạn có thể hỏi con về hình dạng gì, có bao nhiêu chân, bao nhiêu cái tai,…

Khuyến khích sự sáng tạo ở trẻ

Khi đã xác định được học vẽ thời gian nào cho đúng, trẻ thực sự có thể học vẽ chuyên sâu. Hơn nữa là thể hiện bản vẽ của mình theo đường nét phức tạp.

Bạn có thể tận dụng tất cả các chương trình, sách dạy để hướng dẫn con vẽ thực tế. Sự đa dạng này, khiến trẻ không còn bị nhàm chán trong quá trình học.

Thay đổi môi trường học khiến con không còn nhàm chán
Thay đổi môi trường học khiến con không còn nhàm chán

Ngoài ra, để có không khí học vẽ vui tươi sáng tạo, bố mẹ hãy nhanh tay liên hệ với TopArt để được tư vấn cho con tham gia lớp học vẽ nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>> Xem thêm

Khám phá lớp học vẽ cho bé 4 tuổi cho bé con nhà bạn

Bạn không phải lo học phí học vẽ thiếu nhi vì đã có TopArt 

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

Post by Marketing