Phát triển tài năng thông qua hội họa

Phát triển tài năng qua chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức

Ngày nay, việc phát triển tư duy và kích thích sự sáng tạo ở trẻ cực kỳ quan trọng. Khi tư duy và sáng tạo được phát triển sẽ làm cho trẻ trở nên hoạt bát và dễ dàng tiếp thu các kiến thức. Chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức hội tụ các yếu tố cần thiết. Để giúp trẻ có thể phát triển được những khả năng này. 

Mục đích chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức hướng tới

Dạy vẽ cho thiếu nhi trước hết là giáo dục và nuôi dưỡng năng lực thẩm mỹ. Đồng thời nuôi dưỡng tình yêu và niềm say mê nghệ thuật cho các em. Giúp các em biết cảm nhận trước cái đẹp trong nghệ thuật, trong cuộc sống và thiên nhiên xung quanh. Giúp cho tâm hồn các em thêm đẹp và tinh tế, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em.

Bên cạnh đó, chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức giúp các em thêm tự tin. Biết tìm tòi và khám phá, biết bộc lộ bản thân. Đặc biệt là phát triển khả năng tư duy, trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Những năng lực này không chỉ cần riêng cho mỹ thuật mà còn là cơ sở để phát triển những năng lực khác.

Học vẽ hướng trẻ tới điều gì?
Học vẽ hướng trẻ tới điều gì?

Giúp các em nắm được những vấn đề cơ bản như: màu sắc, đường nét, bố cục, hình mảng. Bồi dưỡng kiến thức về mỹ thuật. Làm quen và biết xử lý chất liệu như chì, sáp màu, bột màu, thuốc nước,… Biết biểu đạt lên tranh nhận thức và tình cảm của mình. Và có thể vận dụng được phần nào vào cuộc sống của các em. Bồi dưỡng và phát triển năng khiếu hội họa cho các em.

Chương trình dạy vẽ còn giáo dục các em ý thức xã hội và phát triển kiến thức. Góp phần xây dựng phẩm chất nhân bản và giữ gìn cá tính cho các em. Tất cả các năng lực đó sẽ là cơ sở vững chắc để tài năng nghệ thuật của các em phát triển.

Chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức theo từng cấp độ

Tại đây, chúng tôi còn nhận dạy vẽ cho trẻ ở nhiều độ tuổi từ 3,5 đến 16 tuổi. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của mọi người, những bé đam mê hội họa tranh vẽ.

Chương trình dạy vẽ được chia ra theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nhằm mục đích phù hợp với năng lực của từng trẻ.

Ở cấp độ cơ bản là độ tuổi vàng để bé phát triển tính cách. Phát triển khả năng tư duy trong não bộ. Đồng thời, đây cũng là thời gian vàng để dạy bẽ cách cầm bút. Dạy bé biết nhận định về màu sắc, các đường nét cơ bản. Đặc biệt là rèn luyện một số thói quen tốt như ngồi đúng tư thế, tính ngăn nắp, tỉ mỉ,… Những điều này tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc. Nhưng lại hết sức quan trọng cho việc nuôi dưỡng thói quen, tạo tính cách tốt cho trẻ sau này.

Chương trình dạy vẽ được chia theo cấp độ
Chương trình dạy vẽ được chia theo cấp độ

Mặt khác, trẻ cũng học được cách quan sát các hiện tượng của thiên nhiên. Thông qua các cách để vẽ mây, mưa, sấm chớp, tia nắng, núi lửa,… Để hoàn thành các kỹ năng căn bản.

Ở cấp độ nâng cao đòi hỏi các kỹ năng cao hơn. Nên giáo viên sẽ đặt ra một số câu hỏi, một số bài học đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Những câu hỏi này sẽ giúp trẻ tăng tính sáng tạo, sắp xếp bố cục. Dần dần hình thành thói quen quan sát tốt hơn khi giải quyết những khó khăn trong tương lai.

Qua chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức trẻ sẽ được luyện bố cục trong tranh một cách hoàn chỉnh. Bắt đầu luyện vẽ với hình ảnh động vật phức tạp hơn, độ khó tăng dần qua từng bài vẽ. Giúp cho bé được tính sáng tạo, quan sát tỉ mỉ, nhìn nhận các vấn đề cụ thể hơn.

Chương trình dạy vẽ phát triển nghệ thuật ở trẻ em

Sự phát triển nghệ thuật của trẻ em là tuần tự và có thể được chia thành nhiều giai đoạn. Tác phẩm tranh vẽ của các bé sẽ thể hiện đặc điểm riêng cho từng giai đoạn. Trẻ em trải qua qua trình phát triển ở các mức độ khác nhau. Và thể hiện đặc điểm của một hoặc nhiều cấp độ cùng một lúc. Nhận thức về các giai đoạn phát triển này là cần thiết để thiết lập mức độ kỳ vọng cho các bé.

Phát triển tài năng thông qua hội họa
Phát triển tài năng thông qua hội họa

Mặc dù khả năng phát triển giữa các bé là khác nhau. Sự phát triển của trẻ về khả năng nghệ thuật là không đổi và tuần tự. Chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức được lên kế hoạch. Và chuẩn bị trong các trình tự phát triển đáp ứng nhu cầu mở rộng. Nhiệm vụ của lớp học phải nhận ra các mức độ khác nhau mà trẻ sẽ gặp.

Chúng ta phải luôn nhớ rằng nghệ thuật là một phương tiện mà đứa trẻ thể hiện cách suy nghĩ của chúng. Đó là một cách học tập, không phải là điều cần học. Việc ứng dụng một khái niệm trong quá trình học tập khám phá của trẻ sẽ phản ánh mức độ phát triển mà trẻ hiện đang học. Điều này có nghĩa là giáo viên phải biết rõ trình độ của các em. Để xây dựng trải nghiệm của trẻ và đưa trẻ đến các cấp độ hiểu biết và khám phá đều mới.

Để được tư vấn thêm về chương trình dạy vẽ thiếu nhi Quận Thủ Đức quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>>> Xem thêm

Tầm quan trọng của phác thảo trong học vẽ

Học vẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống

Mỗi trẻ em là một nghệ sỹ

Post by Marketing