Học vẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ

Cho trẻ học vẽ thời gian nào hiệu quả nhất?

Vẽ tranh là hoạt động trí tuệ nhằm thúc đẩy não bộ phát triển. Nó giúp trẻ thông minh hơn và phát huy trí tưởng tượng đầy phong phú. Vậy cho trẻ học vẽ thời gian nào hiệu quả nhất? Bố mẹ đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ học vẽ thời gian nào hiệu quả?

Đa số, trẻ nhỏ từ 2 – 3 tuổi đã bắt đầu biết khám phá với hình dáng, màu sắc của sự vật. Từ 4 – 5 tuổi, bé đã có thể sử dụng bút chì và màu sáp để vẽ lại các sự vật có thực ở ngay xung quanh. Và đến 5 – 6 tuổi, trẻ đã vẽ tranh được dựa vào trí nhớ, mà không cần nhìn sự vật. Đây chính là thời điểm mà năng lực quan sát, ghi nhớ, độ tập trung, trí tưởng tượng. Cùng với đó là niềm say mê vẽ của trẻ phát triển đến mức độ cao.

Cho trẻ học vẽ thời gian nào là hiệu quả nhất?
Cho trẻ học vẽ thời gian nào là hiệu quả nhất?

Trẻ học vẽ thời gian nào hiệu quả? Để trẻ có thể phát huy tối đa sức sáng tạo và khích lệ trẻ bộc lộ cảm xúc thông qua bức tranh, khoảng từ 3,5 – 4 tuổi là thời điểm vàng. Trong giai đoạn này, bé sẽ học cách tiếp xúc và làm quen với giấy, bút vẽ và màu sắc. Bắt đầu với những nét vẽ nguệch ngoạc, trẻ được giáo viên khơi gợi niềm đam mê với hội họa.

Lợi ích khi cho trẻ học vẽ đúng thời điểm

Việc cho trẻ đi học vẽ tranh từ sớm cũng góp phần giúp trẻ phát triển. Đồng thời, khiến trẻ thông minh hơn nhờ những lợi ích sau:

Nâng cao khả năng ghi nhớ và quan sát

Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh bé vẽ ra đều được lấy từ trong trí nhớ của trẻ. Trẻ thường nghĩ đến những sự vật trong đầu mình, rồi dùng nét vẽ non nớt, ngây ngô để thể hiện ra bức tranh. Khi vẽ tranh, trẻ phải học cách quan sát, ghi nhớ thông tin. Sau đó, thể hiện qua những nét vẽ. Do đó, thường xuyên vẽ tranh sẽ giúp rèn luyện thị giác và khả năng quan sát. Đồng thời, ghi nhớ thế giới xung quanh mình.

Học vẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ
Học vẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ

Phát huy trí tưởng tượng ở trẻ

Cách dùng màu sắc cũng cho thấy trí tưởng tượng đầy sức phong phú của bé. Nó đã vượt xa khỏi suy nghĩ của người lớn. Qua vẽ tranh, bé sẽ dần dần học cách nuôi dưỡng tư duy trừu tượng của mình.

Giúp trẻ bộc lộ cảm xúc tốt hơn

Mỗi đứa trẻ đều ẩn chứa trong mình cảm xúc vui buồn rất sống động. Nhưng do chưa sử dụng được vốn ngôn ngữ, nên trẻ không thể bày tỏ thế giới nội tâm của mình với các bậc cha mẹ. Do đó, những bức tranh con vẽ chính là một phương tiện để bé bày tỏ thế giới nội tâm. Nhằm bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài và cũng là để cha mẹ hiểu con mình.

Giúp trẻ bộc lộ cảm xúc của bản thân
Giúp trẻ bộc lộ cảm xúc của bản thân

Với nội dung chúng tôi vừa cung cấp, chắc hẳn quý phụ huynh đã giải đáp được thắc mắc “Cho trẻ học vẽ thời gian nào hiệu quả nhất?” rồi chứ. Để được tư vấn về các khóa học vẽ cho trẻ, bạn vui lòng liên hệ với TopArt theo thông tin sau.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt

Địa chỉ: 31 Lê Văn Thiêm (Khu Hưng Vượng 2), P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 2242 0888

Hotline: 0938 555 925

Email: info@topartvn.com

Facebook: Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi Topart

>> Xem thêm

Khám phá lớp học vẽ cho bé 4 tuổi cho bé con nhà bạn

Bạn không phải lo học phí học vẽ thiếu nhi vì đã có TopArt 

Với TopArt – hội họa không chỉ là vẽ tranh

Post by Marketing